#nguontinviet

Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

Doanh nghiệp Nga coi Việt Nam là thị trường tiềm năng - Đài Truyền Hình Việt Nam

@ nguontinviet.com


Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014 và nhân chuyến thăm và làm việc tại LB Nga của Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng, tại Thủ đô Moscow, Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan của LB Nga tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga” tại Thủ đô Moscow. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội thúc đẩy các quan hệ hợp tác, đầu tư.


Diễn đàn đã thu hút hàng trăm đại biểu là lãnh đạo, đại diện các tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh lớn của Nga và Việt Nam, trong đó, nhiều công ty, doanh nghiệp lần đầu tiên đến tham gia để tìm hiểu thị trường thông qua sự kiện này.


Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng kêu gọi các doanh nghiệp Nga đầu tư vào Việt Nam đồng thời nhấn mạnh nhấn, Việt Nam sẽ là cầu nối cho các các doanh nghiệp Nga với cộng đồng 10 nước ASEAN trên 600 triệu người tiêu dùng.


Thứ trưởng Bộ Công Thương LB Nga, ông Iuri Sliusar cho rằng, sự tham gia đông đảo doanh nghiệp hàng đầu của hai nước trong Diễn đàn này cho thấy mối quan tâm to lớn của giới doanh nghiệp hai nước.


Ông Iuri Sliusar, Thứ trưởng Bộ Công Thương LB Nga cho biết: “Tình cảm đặc biệt và lòng hiếu khách của của nhân dân Việt Nam đối với Nga, nguồn tài nguyên phong phú, triển vọng phát triển thị trường thương mại đầu tư và có dân số lớn – đó chính là nguyên nhân cơ bản để giới doanh nghiệp Nga coi Việt Nam là một trong các thị trường tiềm năng nhất để đầu tư”.


Phó Chủ tịch Phòng Thương mại – Công nghiệp Nga, ông Dmitry Kurochkin nhấn mạnh, Liên bang Nga vẫn coi Việt Nam là một trong những bạn hàng quan trọng nhất hiện nay. Theo ông, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga đặt ra nhiệm vụ kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nga hợp tác với Việt Nam, mở rộng các quan hệ giữa các khu vực, địa phương, cung cấp những thông tin chính xác cho các doanh nghiệp Việt Nam về thực trạng kinh tế Nga.


Ông Dmitry Kurochkin, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại – Công nghiệp Nga nói: “Nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi hiện nay là phát hiện và khắc phục kịp thời các rào cản trong quan hệ kinh tế thương mại hai nước”.


Trong khuôn khổ Diễn đàn, các doanh nghiệp hai nước đã có những cuộc tiếp xúc song phương nhằm trao đổi thông tin, đàm phán tiến tới thiết lập quan hệ làm ăn và đi đến ký kết các văn bản hợp tác. Một trong những thoả thuận được ký kết ngay trong ngày diễn ra Diễn đàn là Biên bản ghi nhớ được ký giữa Đoàn doanh nghiệp tỉnh Thái Bình lần đầu tiên sang Nga trong chuyến khảo sát thị trường và Tập đoàn “Lujniki Mới” về việc nhập khẩu vào Nga các sản phẩm của địa phương như gạo, nông sản và các sản phẩm gốm sứ vệ sinh. Ông Lý Thái Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Cúc - một Công ty xuất khẩu gạo hàng đầu của đồng bằng sông Hồng coi thị trường Nga là đối tác rất quan trọng bởi đó là một thị trường giàu tiềm năng, là cửa ngõ qua các quốc gia khác.


Ông Lý Thái Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Cúc chia sẻ: “Hiện nay chúng tôi đang có một chủ trương rất lớn, đó là mở rộng thị trường sang Nga bán lẻ hoặc cung cấp cho các nhà chuyên bán lẻ tại thị trường Nga”.


Ông Jamin Romen, Tổng giám đốc Tập đoàn Lujniki Mới cho biết: “Chúng tôi vừa ký với doanh nghiệp Việt Nam về việc cung cấp nông sản do thị trường Nga hiện đang bị thiếu hụt nguồn thực phẩm mà Việt Nam có thể đáp ứng được.


Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga lần này mở ra những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga đang trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thời gian tới.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • [image: Ảnh bìa bản tin] Trong một bài đăng gần đây trên LinkedIn, tôi đã thăm dò ý kiến ​​cộng đồng của mình để xác định suy nghĩ của họ về lòng tin bằ...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Search