#nguontinviet

Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu ba miền - Vietnam Plus

@ (Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)

Ngày 1/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn 110 đại biểu doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu cho cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

110 doanh nhân có mặt tại buổi tiếp đại diện cho hơn 600 nghìn doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên cả nước. Đây là những doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.


Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng bằng ý chí, nghị lực vươn lên, các doanh nhân, doanh nghiệp đã nỗ lực sản xuất, kinh doanh tốt, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động; tích cực tham gia các chương trình ủng hộ người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các đối tượng chính sách, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.


Thời gian tới, tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh đã đạt được, các doanh nhân doanh nghiệp sẽ xây dựng chiến lược kinh doanh, quyết tâm phấn đấu với tinh thần doanh nhân Việt để làm giàu cho quê hương, đất nước.


Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cảm ơn các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội thời gian qua; hỗ trợ nhà nước chăm lo cho các đối tượng chính sách. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của cộng đồng các doanh nghiệp.


Biểu dương những thành tích đạt được của cộng đồng các doanh nghiệp trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước nêu rõ 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó Quốc hội đã xác định đây là năm doanh nghiệp. Điều này thể hiện vị trí, tầm quan trọng của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế-xã hội đất nước.


Trong nước, 2015 là năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trong điều kiện gấp rút hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2010-2015.


Đối với quốc tế, tháng 12/2015, cộng đồng ASEAN chính thức trở thành ngôi nhà chung. “4 trụ cột chính” mà các nước ASEAN cần hướng tới là một thị trường và một cơ sở sản xuất chung; khu vực kinh tế cạnh tranh; phát triển kinh tế công bằng; hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu.


Điều này đặt ra thời cơ và thách thức đối với nền kinh tế thị trường còn non trẻ của Việt Nam, trong đó cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò lớn.


Trong bối cảnh có nhiều cơ hội và thách thức, các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần nỗ lực vươn lên, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, làm giàu cho đất nước để đạt được mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa.


Chuẩn bị cho việc hội nhập kinh tế khu vực ASEAN, Phó Chủ tịch nước yêu cầu cộng đồng doanh nghiệp cần tiếp tục nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh; mở rộng cơ chế trao đổi thông tin, nghiên cứu thị trường; áp dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất lao động; đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ, nâng cao kiến thức ngoại ngữ; cơ cấu lại sản xuất, bố trí lại ngành hàng, tăng cường tình đoàn kết giữa các doanh nghiệp trong nước để có thể cạnh tranh với doanh nghiệp của các nước trong khu vực./.


%3Cbr%3E%C4%90%C4%83ng%20k%C3%BD:%20%3Ca%20href=">Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • hi condongdoanhnhan.cddn as your required, here is more information on how to improve your serp positioning for your website http://www.serp-booster.com/...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong