#nguontinviet

Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

Nga đang dùng "chiêu trò" quảng cáo cho vũ khí mới? - Soha (sự đăng ký)

@ nguontinviet.com

Từ những mô hình nhựa và đồ họa 3D...

Năm 2010, Chính phủ Nga và Bộ Quốc phòng “bật đèn xanh” cho các dự án chế tạo xe bọc thép bánh xích hạng nặng khung gầm Armata (Ký hiệu của Tổng cục Tăng-thiết giáp quân đội Nga là Objekt 148), xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25, xe thiết giáp bánh hơi Boomerang…nhằm triệt để thay đổi bộ mặt của quân đội.

Tháng 7/2012, Phó Thủ tướng Nga D. Rogozin đã có chuyến thăm các xí nghiệp quốc phòng tại Perm và hình ảnh mô hình các loại xe quân sự mới đã xuất hiện trong bản tin của công ty truyền hình địa phương Rifei-Perm.

Mô hình các loại xe quân sự mới được giới thiệu với Phó Thủ tướng Nga D. Rogozin

Mô hình các loại xe quân sự mới được giới thiệu với Phó Thủ tướng Nga D. Rogozin

Với chiến lược quốc phòng và dự toán kinh phí trang bị cho quân đội được công bố, đồng thời tập trung thực hiện dự án trang bị người lính tương lai Ratnik, các loại xe chiến đấu, đặc biệt là thiết kế kỳ lạ của T-14 Armata đã thu hút sự quan tâm lớn từ các đối thủ tiềm tàng cho đến những khách hàng truyền thống.

Tất cả được thể hiện bằng nhiều dự đoán cho đến các bản vẽ phác thảo 3D của các chuyên gia quân sự và nhiều tạp chí. Bước đầu, ngành kinh doanh vũ khí Nga đã ít nhiều khiến cả thế giới phải chú ý đến các sản phẩm thiết bị quân sự mới của mình.

Đầu tiên “làm nóng” các diễn đàn, báo mạng là mẫu xe bọc thép chiến đấu Boomerang của nhà thiết kế mô hình 3D Artem Trigubchak, Mikhail Rozanov vẽ ra dựa trên phân tích của chuyên gia quân sự độc lập Alex Khlopotov.

Mô hình đồ họa xe bọc thép Boomerang

Mô hình đồ họa xe bọc thép Boomerang

Sau đó, đến các mẫu xe tăng T-14 Armata, xe bọc thép chiến đấu T-15, Kurganets-25, pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV cũng được các chuyên gia tạp chí Otvaga 2004 phác thảo một cách chi tiết.

Mô hình đồ họa xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25

Mô hình đồ họa xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25

...tới những chiến xa với tháp pháo phủ bạt

Gần đây còn xuất hiện video clip trên các trang mạng được cho là nguyên mẫu xe tăng T-14 Armata, T-15 chưa hoàn chỉnh và Kurganets-25, pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV phủ bạt kín được đưa đến khu vực thao trường Alabino, ngoại ô Moskva để chuẩn bị tập dượt cho Lễ duyệt binh.

Một lần nữa dư luận đã nóng lên, mọi con mắt tò mò đều đổ dồn chờ đợi hình ảnh những “siêu vũ khí” mới của Nga sắp được công bố.

Ngoài ra còn xuất hiện cả những ý kiến so sánh về kích thước thân xe và tháp pháo khá to lớn của T-14 Armata với xe tăng M1A1 Abrams của quân đội Mỹ, những lời khen tụng khá nhiều và cũng không thiếu chỉ trích chê bai.

So sánh kích thước T-14 Armatar với M1 Abrams

So sánh kích thước T-14 Armatar với M1 Abrams

Ngay những thước phim đầu tiên về đội hình tập dượt, Quân đội Nga đã phủ bạt che chắn thân xe, tháp pháo hoặc không gắn giáp và cả “tạo scandal” sự cố chết máy của xe tăng T-14. Mặc cho mọi bàn tán của dư luận, họ vẫn giữ bí mật về hình ảnh thật của các loại phương tiện mới này.

Xe chiến đấu bộ binh T-15 được phủ bạt kín tháp pháo và chưa gắn giáp

Và cho đến hôm nay, từng tấm vải bạt được dỡ xuống, từng miếng giáp đã được gắn lên các xe theo phương thức “lộ từ từ”.

Dù ca ngợi hoặc chê bai đối với các mẫu xe chiến đấu mới, nhưng mục đích cuối cùng mà ngành công nghiệp vũ khí Nga cần đạt được đã thành công mỹ mãn, họ không tốn chi phí quảng cáo nhưng khiến cho cả thế giới phải quan tâm, theo dõi và chờ đợi các sản phẩm quốc phòng mới của mình.

Theo những hình ảnh từ thao trường Alabino thì có thể kết luận rằng, thân xe bọc thép Kurganets-25, pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu như đã công bố bằng các mô hình hoặc bản vẽ 3D.

Các mẫu xe được dư luận quan tâm nhiều nhất trên khung gầm Armata là T-14, T-15 và Boomerang đã xuất hiện với hình ảnh khác hẳn với mô hình đã giới thiệu, “đập tan” mọi đồn đoán của dư luận. Tuy nhiên, riêng các module tháp pháo thì vẫn được phủ bạt kín để giữ bí mật cho đến ngày 9/5.

Một số hình ảnh tập dượt của các phương tiện quân sự Nga đã được sơn biểu tượng cờ hoàn chỉnh:

Xe bọc thép bánh hơi Boomerang

Xe bọc thép bánh hơi Boomerang

Xe bọc thép chiến đấu Kurganets-25

Xe bọc thép chiến đấu Kurganets-25

Xe chiến đấu bộ binh T-15 khung gầm Armata

Xe chiến đấu bộ binh T-15 khung gầm Armata

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 khung gầm Armata

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 khung gầm Armata


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • hi condongdoanhnhan.cddn as your required, here is more information on how to improve your serp positioning for your website http://www.serp-booster.com/...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong