#nguontinviet

Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những chủ đầu tư thu phí cấp sổ hồng trái quy định

@ nguontinviet.com

Thời gian qua, báo chí đưa tin rất nhiều về việc một số chủ đầu tư thu phí trái quy định khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) cho người dân. Trước sự việc này, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 2692/UBND-TNMT gửi Sở Tài nguyên & Môi trường, yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những chủ đầu tư thu phí cấp sổ hồng trái quy định
Người dân đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng tại Văn phòng đăng ký đất đai. 
Ảnh: H-T/Vietnam+

Trước đó, báo chí đã phản ánh về việc một số chủ đầu tư dự án nhà ở tại Hà Nội đã tự đặt ra mức thu phí khi làm thủ tục cấp sổ hồng cho các hộ dân mua nhà dự án vượt mức quy định của Nhà nước, gây thiệt hại cho người dân.

Cụ thể, cư dân của các tòa nhà CT2A, CT2B và HHB thuộc Khu đô thị Tân Tây Đô (tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư phản ánh, ngoài các loại thuế, phí theo quy định, mỗi hộ phải nộp thêm khoảng 1,7 - 2 triệu đồng cho phí đo trích lục bản đồ trong việc nộp hồ sơ cấp sổ hồng.

Các hộ dân tại chung cư Euroland (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) có chủ đầu tư là Công ty TSQ Việt Nam đã phải nộp tới 7 triệu đồng cho các loại phí đo trích lục căn hộ, kiểm tra và thẩm định hồ sơ cấp sổ hồng.

Tương tự, ngoài các khoản phí trước bạ, lệ phí nộp cho Văn phòng Đăng ký đất đai, các hộ dân tại chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh (quận Hoàng Mai) còn được đề nghị nộp thêm 2,5 triệu đồng để ủy quyền cho chủ đầu tư lo thủ tục trọn gói.

Trong khi đó, đúng theo quy định thì chủ đầu tư các dự án nhà ở phải hỗ trợ khách hàng trong việc làm thủ tục xin cấp sổ hồng. Các loại phí khi làm thủ tục này cũng phải được thông báo rõ ràng.

Trước sự việc này, UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường có biện pháp quyết liệt để quản lý, chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai trong việc quy định cụ thể những khoản phí theo quy định của pháp luật khi cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân.

Đồng thời, Sở Tài nguyên & Môi trường cũng phải công khai, minh bạch các khoản phí phải thu tại Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các quận, huyện, thị xã và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường kiểm tra, làm rõ những vi phạm của các chủ đầu tư trong việc thu phí của các hộ dân trái quy định theo phản ánh của các cơ quan báo chí. Đồng thời, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, công khai sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trước ngày 31/5.

Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội thông báo, đơn vị này đang thu các loại phí cấp sổ đỏ, sổ hồng bao gồm: 510.000 đồng để thẩm định cấp sổ (chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng); 100.000 đồng lệ phí địa chính đối với các phường thuộc quận, thị xã. Còn ở các khu vực khác 50.000 đồng.

Với khoản lệ phí trước bạ, người mua nhà sẽ tự nộp tại các Phòng giao dịch hoặc điểm thu của Kho bạc Nhà nước tại các quận, huyện, thị xã.


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • hi condongdoanhnhan.cddn as your required, here is more information on how to improve your serp positioning for your website http://www.serp-booster.com/...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong