#nguontinviet

Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Chứng khoán sáng 10/4: Kéo blue-chips, thị trường nhảy vọt - VnEconomyVN-Index đang chững lại do lực mua chậm hơn về cuối phiên.VN-Index có lúc bật tăng tới 1,08% trong phiên sáng nay nhờ các cổ phiếu lớn được đẩy giá mạnh. Thanh khoản cũng cải thiện rất mạnh khi cả nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài “xuống tiền”.


Chốt phiên sáng, chỉ số VN-Index dừng ở mức 555,98 điểm, tăng 0,99% so với tham chiếu. Mặc dù không còn ở đỉnh cao nhất nhưng đây là mức tăng tốt nhất tuần này. Chỉ số đã vượt xa khỏi ngưỡng 550 điểm.


VN30 vẫn duy trì được phong độ rất ổn định, chốt phiên tăng 1,18% với duy nhất 1 cổ phiếu giảm là CII, còn lại 24 mã tăng khỏe. Rổ này có tới 13 mã tăng trên 1%, trong đó hàng loạt cổ siêu lớn tăng mạnh: VNM tăng 1,89%, VIC tăng 2,17%, MSN tăng 1,33%, VCB tăng 1,4%, SSI tăng 1,49%, HAG tăng 1,98%, BVH tăng 1,18%.


Trong số các mã vốn hóa lớn ngoài rổ VN30, duy nhất GAS gây thất vọng khi chỉ đứng được tham chiếu. Còn lại CTG tăng 3,37%, BID tăng 1,59%, EIB tăng 0,79%. Nhìn chung nhóm ngân hàng hôm nay tăng nổi bật với quán tính tốt từ phiên hôm qua. Nhóm này đang được kỳ vọng dẫn dắt thị trường.


Sàn HNX cũng có kịch bản giống HSX, tập trung tăng mạnh nhất ở các cổ phiếu lớn. HNX30 tăng 1,43% trong khi HNX-Index mới tăng 0,85%.


HNX30 cũng có 13 cổ phiếu tăng trên 1% với đồng bộ trụ cột là nhóm dầu khí, chứng khoán, ngân hàng tăng tốt. Hàng đầu là SHB tăng 1,18%, PVS tăng 0,43%. Đặc biệt các mã chứng khoán tỏ ra vượt trội: VND tăng 4,63%, SHS tăng 2,44%, KLS tăng 1,04%, BVS tăng 1,44%.


Thanh khoản tốt nhất thị trường sáng nay hầu hết thuộc về các blue-chips. Chẳng hạn HSX, chỉ có vài cổ phiếu ngoài rổ VN30 hay các blue-chips lớn lọt vào nhóm 10 mã đạt giá trị giao dịch cao nhất như HAI, GTN, DLG, VHG.


Tổng giá trị khớp lệnh hai sàn phiên sáng khá tốt, tăng vọt lên trên 1.000 tỷ đồng, đạt 1.059,2 tỷ đồng. Tuy nhiên so với sáng hôm qua thì mức giao dịch này cũng mới tăng hơn 8%. Đây là phiên sáng thứ hai trong vòng 17 phiên gần nhất, giá trị khớp lệnh thị trường mới trên mức 1.000 tỷ đồng.


Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cũng có nét tích cực khi lượng vốn giải ngân tăng. Sàn HSX nhận được 66,5 tỷ đồng mua vào qua khớp lệnh, tăng 69% so với sáng hôm qua. Ngoài ra khối ngoại cũng thỏa thuận lớn tới 225 tỷ với 3 triệu cổ phiếu MSN. Tại các giao dịch khớp lệnh, VIC đang là cổ phiếu được mua nhiều nhất với trên 11 tỷ đồng.


Đà tăng đang lan tỏa rất rộng trên cả hai sàn hôm nay, độ rộng ghi nhận ở mức tốt: HSX có 123 mã tăng/53 mã giảm, HNX có 90 mã tăng/66 mã giảm.


Với việc tập trung đẩy giá ở các cổ phiếu lớn, thị trường đang có được đà tăng rất tốt và ổn định. Các chỉ số chính ở hai sàn đều chốt phiên sáng ở sát đỉnh cao nhất. Hiện chưa rõ áp lực bán ra của nhà đầu tư nước ngoài như thế nào, nhưng khối này thường xả tập trung vào buổi chiều. Với mức bán đã giảm đi đáng kể hôm qua, có thể áp lực hôm nay sẽ giảm xuống.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • For risk free rank results, you`ll need monthly SEO activities, whitehat work see more details here http://conversionseo.co/seo-packages/index.html pla...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong