#nguontinviet

Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Chủ doanh nghiệp yêu cầu tòa án bồi thường trên 8 tỷ đồng - Zing News

@ nguontinviet.com


Ngày 1/4, luật sư Nguyễn Trường Thành (Đoàn luật sư TP Cần Thơ) nhận ủy quyền của anh Lý Quốc Nghiệp, gửi đơn đến TAND TP Trà Vinh, yêu cầu bồi thường oan sai cho doanh nhân 34 tuổi này. Gần 4 năm trước, anh Nghiệp bị TAND TP Trà Vinh tuyên 2 năm tù, tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Theo đơn yêu cầu bồi thường, anh Nghiệp có thời gian bị khởi tố gần 7 năm. Trong đó, hơn 600 ngày tạm giam, yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần trên 150 triệu đồng.


Ngoài kinh doanh gas và điện máy, anh Nghiệp còn kinh doanh xăng dầu. Khi bị bắt, cửa hàng xăng dầu không có người điều hành, phải giải thể. Từ đó, doanh nhân này yêu cầu TAND TP Trà Vinh bồi thường thiệt hại do thu nhập thực tế bị mất lên đến 7,9 tỷ đồng. Ngoài ra, người bị kết án oan còn yêu cầu tòa án bồi thường chi phí thăm nuôi (20 triệu đồng) và tiền thuê luật sư 200 triệu đồng.1
Anh Nghiệp ra tòa năm 2008, bị TAND thị xã Trà Vinh tuyên 4 năm tù. Ảnh: Sáu Nghệ.

Theo hồ sơ tố tụng, anh Nghiệp là chủ cửa hàng điện máy Quốc Nghiệp ở phường 6, TP Trà Vinh (trước đây là thị xã Trà Vinh). Năm 2004, anh nhận hàng ký gửi của chủ doanh nghiệp điện máy Thủy, là ông Lê Văn Tài. Một năm sau, ông Tài lấy hàng tồn kho về, rồi làm đơn khởi kiện, vì cho rằng anh Nghiệp không thanh toán tiền hàng.


Giữa năm 2006, nguyên đơn này tiếp tục tố cáo anh Nghiệp chiếm dụng vốn và đề nghị các cơ quan tố tụng ở Trà Vinh vào cuộc. Tháng 6/2007, anh Nghiệp bị bắt tạm giam, truy tố về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Năm 2008, TAND thị xã Trà Vinh và TAND tỉnh Trà Vinh lần lượt tuyên anh Nghiệp 4 năm tù, buộc bồi thường cho ông Tài trên 150 triệu đồng.


Sau đó, anh Nghiệp gửi đơn kêu oan đến Chánh án TAND tối cao. Nơi đây có quyết định giám đốc thẩm, tuyên hủy hai bản án của TAND thị xã Trà Vinh và tỉnh Trà Vinh, để điều tra lại. Theo quyết định giám đốc thẩm, hai cấp tòa ở Trà Vinh quy kết anh Nghiệp phạm tội theo tố cáo là "chưa thỏa đáng, không đúng quy định của pháp luật".


Tháng 6/2011, VKSND TP Trà Vinh đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với anh Nghiệp, nhưng bị VKSND tỉnh Trà Vinh hủy, đề nghị phục hồi điều tra. Tháng 10/2011, TAND TP Trà Vinh tuyên anh Nghiệp 2 năm tù.


Tiếp tục kháng cáo kêu oan, tháng 7/2013, bản án sơ thẩm xử lần thứ 2 này bị TAND tỉnh Trà Vinh hủy. Cấp phúc thẩm đề nghị cấp sơ thẩm điều tra lại vì "vi phạm tố tụng và chưa chứng minh được hành vi phạm tội của bị cáo".


Đầu năm 2014, Công an TP Trà Vinh tiếp tục đề nghị truy tố anh Nghiệp tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Khi hồ sơ được chuyển đến VKS, cơ quan công tố xét thấy kết quả điều tra lại không đáp ứng được yêu cầu của quyết định giám đốc thẩm (Tòa hình sự TAND tối cao) và bản án phúc thẩm do TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên gần 2 năm trước.


Theo VKSND TP Trà Vinh, việc giao dịch giữa ông Tài và anh Nghiệp không tuân thủ các quy định trong hoạt động thương mại, không chấp hành chế độ về hóa đơn, chứng từ. Khi giao hàng, ông Tài không yêu cầu anh Nghiệp ký nhận và xác nhận nợ.


"Do không xác định được số tiền hay tài sản mà bị can chiếm đoạt và không chứng minh được Lý Quốc Nghiệp 'dùng thủ đoạn gian dối' hoặc 'bỏ trốn' để chiếm đoạt tài sản nên không đủ căn cứ để truy tố anh Nghiệp", văn bản của VKSND TP Trà Vinh nêu lý do đình chỉ điều tra bị can với anh Nghiệp.


"Tôi được anh Nghiệp ủy quyền gửi đơn yêu cầu xin lỗi công khai. TAND TP Trà Vinh nhận đơn từ tháng 4/2014, nhưng đến nay anh Nghiệp chưa được xin lỗi", luật sư Thành nói.Ôtô biển xanh đi từ phía sau tông trúng nhóm học sinh trung học khiến 4 nạn nhân gục trên đường. Chiếc xe vít ga bỏ chạy ngay sau đó.


Chủ tịch UBND phường 1, quận 4, TP HCM cho biết, trong tuần này sẽ họp phê bình những người đã trực tiếp tạm giữ bảng nội quy mang tính chất hài hước ở quán bùn bò gân.


Sau khi biết tuổi của nhân vật trong clip, nhiều người bất ngờ vì nhan sắc và sự trẻ trung của chị.
Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • hi there here it is http://www.fastseo.io/cheap-seo-packages/ thanks Kimberlie Baize
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong