#nguontinviet

Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Tài chính 24h: VPBank liên tục “gặp hạn”, cổ đông Eximbank ráo riết săn tin - BizLIVE

@ nguontinviet.comNếu tỷ giá phá thêm 1% thì xuất khẩu chỉ tăng được 0,27%, còn ở chiều ngược lại nhập khẩu tăng gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của xuất khẩu và tình hình vĩ mô trong nước cụ thể là lạm phát và niềm tin của người dân.


Chia sẻ này được ông Quốc Anh - Vụ phó vụ kinh tế dịch vụ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ tại buổi giao ban về tình hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư tháng 3 và quý I/2015 diễn ra sáng nay (ngày 25/3/2015). (Xem tiếp)


Việc có nên điều chỉnh tỷ giá hay không đang còn nhiều tranh cãi, tuy nhiên, từ góc nhìn tổng thể của nền kinh tế, nhiều chuyên gia đồng tình với quan điểm chưa nên điều chỉnh tỷ giá vào thời điểm này. Nguyên nhân là do giá xăng, giá điện vừa tăng, nếu tỷ giá điều chỉnh sẽ tác động tới mặt bằng giá và kể cả lạm phát, lãi suất.

Nhưng nhiều chuyên gia cũng không phủ nhận tác động tiêu cực của chính sách neo tỷ giá lên doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ có liên quan đến hoạt động xuất khẩu. (Xem tiếp)
Các cuộc họp đại hội đồng cổ đông gần như là cơ hội duy nhất để các “ông chủ” có cơ hội gặp gỡ và bày tỏ chính kiến với những “người làm thuê” - là Ban Quản trị và Ban Điều hành công ty.


Vậy nhưng, ngay cả cái quyền mà cả năm, các “ông chủ”û mới dùng một lần này không phải lúc nào cũng được coi trọng bởi việc doanh nghiệp quên cả những trách nhiệm cơ bản nhất đối với cổ đông dường như đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. (Xem tiếp)


Theo quyết định của Hội đồng quản Trị Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), từ ngày 24/3/2015, ông Trần Ngọc Tâm sẽ thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc.


Ông Trần Ngọc Tâm tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có nhiều năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.


Ông từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín. Ông công tác tại Nam A Bank từ năm 2003. (Xem tiếp)


Khách hàng phản ánh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank) có những “mờ ám” trong một số thủ tục cho vay, không giải thích rõ ràng và lãi suất cho vay quá cao, thậm chí như “tín dụng đen”. (Xem tiếp)


Cùng với sự tụt dốc là tin đồn sẽ sáp nhập với NamABank khiến không ít cổ đông của ngân hàng này bị sốc.

Anh Trung cho biết anh đã gửi thư về HĐQT Eximbank để nhận được câu trả lời chính xác về thương vụ này.


Câu chuyện Eximbank đã tác động tới cổ đông của nhiều ngân hàng và trào lưu săn tin trước đại hội cổ đông ngân hàng đã rộ lên. (Xem tiếp)
Ông Dominic Mellor nói: “Việt Nam phải cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực về dòng vốn đầu tư của nước ngoài. Việc tỉ giá thay đổi sẽ là một yếu tố tác động tới FDI vào Việt Nam, như Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tuyên bố: Tỉ giá hối đoái sẽ giảm 2% trong năm nay và trong tháng 1 đầu năm nay tỉ giá này đã giảm 1%".

Tuy nhiên, FDI là dòng vốn nhắm đến các dự án đầu tư lâu dài vào Việt Nam, vì thế sẽ không chịu tác động quá lớn từ những thay đổi chính sách tiền tệ ngắn hạn của Mỹ. Chưa kể, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam, như môi trường kinh doanh và lực lượng lao động, đó là những điều mà Chính phủ và các doanh nghiệp cần quan tâm. (Xem tiếp)
Sau khi tăng mạnh lên mức kỷ lục chỉ còn cách trần 10 đồng thì sang sáng nay (25/3), các ngân hàng đồng loạt hạ giá USD từ 10-20 đồng. Hiện giá mua bán cao nhất đang là 21.505-21.580 đồng.
Mặc dù trong mấy phiên gần đây, giá vàng liên tục biến động nhưng thị trường vẫn chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Công ty Vàng bạc Phú Nhuận cho biết, tổng lượng mua và bán trong ngày hôm qua chỉ đạt hơn 200 lượng, trong đó khách bán vàng chiếm 60%.


Tại các chi nhánh của Bảo tín Minh Châu, người mua chiếm 55% tổng giao dịch trong ngày.

HẠNH PHÚC


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • *ĐẸP HƠN - SANG TRỌNG HƠN*HƠN 500 MẪU TRANH ẢNH TẾT ĐỂ BẠN CHỌN LỰA 165.000đ (20cm x 40cm) 115.000đ (20cm x 30cm) 135.000đ (25cm x 25cm) 135.000đ (...
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong