#nguontinviet

Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Tài chính 24h: USD tăng chóng mặt, nỗi lo tỷ giá hiện hữu - BizLIVE

@ nguontinviet.comMột trong những nỗi lo lớn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình trong năm 2015 đã hiện hữu. Thực tế, diễn biến tỷ giá trong mấy ngày qua được giới chuyên gia nhận định là do tâm lý kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh ngay 1% trong vài ngày tới chứ không phải là do nhu cầu thị trường.

TS. Cấn Văn Lực, Giám đốc trường đào tạo BIDV, cho rằng tỷ giá tăng trong mấy ngày qua là phản ứng của thị trường khi đồng USD mạnh lên chứ không xuất phát từ nhu cầu thị trường. Thời điểm này chưa cho thấy sự tăng lên về nhu cầu ngoại tệ của thị trường, doanh nghiệp. Hơn nữa, Ngân hàng Nhà nước vừa mới điều chỉnh tỷ giá khoảng 2 tháng nên không có lý do gì để điều chỉnh nốt 1% trong thời điểm này. (Xem tiếp)
Ông Lại Hữu Phước - Trưởng phòng Kiểm tra giám sát tuân thủ Hội sở chính Vietcombank được cử làm đại diện vốn của Vietcombank tại Vietnam Airlines đã được Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất tổ chức vào sáng ngày 12/3/2015 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines bầu vào Ban kiểm soát.Dán kín buồng ATM bằng giấy, treo bảng sửa chữa, dùng sơn bôi đen camera, dùng xe cẩu cẩu cả thùng ATM đi hay sử dụng hàn khò phá thùng chứa tiền để lấy tài sản… là các thủ đoạn mà tội phạm sử dụng để đột nhập buồng ATM lộ thiên nhằm lấy tài sản trong thời gian qua...


Trưởng phòng của một công ty bảo vệ ở TP Hồ Chí Minh chia sẻ, trước đây các chi nhánh ngân hàng thuê bảo vệ túc trực tại các buồng ATM đặt ngoài trời, nhưng có lẽ các ngân hàng nghĩ gánh thêm một đội ngũ bảo vệ tại các buồng ATM là quá lãng phí nên đã cắt dần dịch vụ này.

Tuy nhiên, có một sai lầm mà chủ quản của các buồng ATM mắc phải là dù thiết bị hiện đại đến cỡ nào nhưng các buồng ATM đặt ở nơi vắng vẻ, không người trông coi thì nguy cơ bị đột nhập và phá hại rất cao. Nếu phát hiện bị xâm nhập thì chu trình xử lý kéo dài khiến tạo cơ hội cho các đối tượng có thời gian bỏ trốn. (Xem tiếp)
Gần một năm rưỡi bắt tay xử lý nợ xấu, Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) chưa làm được gì nhiều. Tuy nhiên, dự báo tiến độ mua nợ của các ngân hàng trong năm 2015 sẽ được đẩy nhanh.


Với những quy định mới, các chuyên gia kinh tế nhìn nhận việc mua nợ của VAMC dù có lúc nhanh lúc chậm nhưng cơ bản là thuận lợi. Theo số liệu được công bố, tính đến hết năm 2014, VAMC đã mua được 137.000 tỷ đồng nợ gốc với giá trị trái phiếu 108.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)


Theo ông Trần Ngọc Tâm, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank, đại hội lần này chỉ xin ý kiến cổ đông về chủ trương sáp nhập. Còn M&A là cả một chặng đường rất dài, ngoài sự đồng ý của cổ đông, còn phải chờ sự phê duyệt cuối cùng của cơ quan quản lý.


Ở Eximbank, đại hội cổ đông lần này diễn ra khoảng sau đó 1 tháng. Tuy nhiên, thông tin kỳ họp đại hội lần này cũng không có gì mới mẻ, ngoài việc cổ đông chờ đợi xem Ban quản trị mới chính thức là ai, khi Hội đồng Quản trị cũ đã hết nhiệm kỳ và nhất là sau những giao dịch cổ phiếu thỏa thuận khổng lồ.

Rõ ràng, con đường để đi đến M&A giữa hai ngân hàng này còn rất dài. Nhưng nếu thương vụ được xác lập, đó sẽ lại thêm một bài học dành cho các ngân hàng lớn: Nếu không cẩn thận, ngay cả các ngân hàng lớn cũng có thể bị “dẫn dắt” bởi đối thủ nhỏ hơn. (Xem tiếp)
Tính đến thời điểm này, lãi suất huy động đã giảm về sát mức kì vọng lạm phát trong năm 2015 (khoảng 5%). Điều này hàm ý rằng lãi suất huy động sẽ không còn nhiều dư địa để giảm được nữa. Do đó, mặt bằng lãi suất cho vay có giảm được nữa hay không sẽ còn tùy thuộc vào điều kiện cụ thể ở mỗi ngân hàng.

Tuy vậy, nhìn chung thì lãi suất ở hầu hết các ngân hàng đều đã giảm và điều này giúp cho các doanh nghiệp dễ thở hơn với bài toán vốn của mình. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp thì mặt bằng lãi suất hiện nay vẫn ở mức cao. (Xem tiếp)
Ông Cao Sỹ Kiêm - Nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ủy viên ủy ban Kinh tế Quốc hội - cho biết: “Nguyên tắc của ngân hàng là khi có người gửi tiền vào thì phải bảo toàn số tiền của người dân dù bất cứ trường hợp nào xảy ra, kể cả khi ngân hàng phá sản thì cũng có chính sách để bảo vệ và trả lại tiền cho người dân”.

Ông Kiêm cho rằng nếu có gì uẩn khúc thì phải nhờ đến cơ quan chức năng chứng minh, làm rõ. Còn trên nguyên tắc, ngân hàng phải bảo toàn số tiền của người dân. (Xem tiếp)Kịch bản nào cho giá vàng trong 2015?Trả lời ĐTCK, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, mặc dù trước áp lực giá dầu giảm, sự hồi phục của đồng đôla Mỹ khiến cho vàng không còn nhiều lực đỡ như trước, song giá của mặt hàng kim loại quý này khó có thể về dưới mức vốn sản xuất 1.000 - 1.100 USD/ounce, nhưng cũng khó biến động tăng mạnh.
Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • *ĐẸP HƠN - SANG TRỌNG HƠN*HƠN 500 MẪU TRANH ẢNH TẾT ĐỂ BẠN CHỌN LỰA 165.000đ (20cm x 40cm) 115.000đ (20cm x 30cm) 135.000đ (25cm x 25cm) 135.000đ (...
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong