#nguontinviet

Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Các doanh nghiệp EU đã đầu tư 2,2 tỷ USD vào BĐS Việt Nam - Batdongsan.com.vn

@ nguontinviet.comCác doanh nghiệp EU đã đầu tư 2,2 tỷ USD vào BĐS Việt Nam
Các doanh nghiệp từ EU đã đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam 2,2 tỷ USD. Ảnh minh họa.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính lũy kế đến thời điểm 20/3/2015, đã có 23/28 nước thành viên trong khối EU đầu tư vào Việt Nam với 1.607 dự án còn hiệu lực, tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 19,7 tỷ USD.


Hà Lan đứng đầu danh sách các nước EU đầu tư vào Việt Nam với 233 dự án, vốn đầu tư đăng ký là 6,63 tỷ USD (chiếm 33,6% tổng số vốn đầu tư của EU tại Việt Nam). Đứng thứ 2 là Pháp với 429 dự án, vốn đầu tư là 3,38 tỷ USD (chiếm 17,2% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam).


Vương quốc Anh đứng thứ 3 với 204 dự án, vốn đầu tư đăng ký là 3,18 tỷ USD (chiếm 16,2% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam). Luxembourg đứng thứ 4 khi có 32 dự án đầu tư với tổng vốn là 1,57 tỷ USD (chiếm 8% tổng vốn đầu tư của các nước EU đầu tư vào Việt Nam). Còn lại là các quốc gia khác trong khối.


Xét theo lĩnh vực đầu tư, các nước thuộc khối EU đã đầu tư vào 18/21 ngành trong hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân của nước ta. Trong đó, dẫn đầu là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với 566 dự án đầu tư, tổng số vốn đầu tư đăng ký 6,27 tỷ USD, chiếm 31,8% tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp EU tại Việt Nam.


Lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa đứng thứ 2 khi có 19 dự án đầu tư với tổng số vốn là 3,53 tỷ USD, chiếm 17,9% tổng vốn đầu tư của các nước EU tại Việt Nam.


Tiếp theo là lĩnh vực kinh doanh BĐS với 2,2 tỷ USD vốn đầu tư đăng ký thuộc 34 dự án, chiếm 11,2% tổng vốn đầu tư của các nước EU tại Việt Nam.


Cục Đầu tư nước ngoài đánh giá, phần lớn dự án và nguồn vốn đầu tư được đổ vào các dự án công nghệ, kỹ thuật có nguyên nhân là do các nhà đầu tư từ EU có khả năng tài chính và lợi thế về công nghệ, kỹ thuật cao.


Xét về địa bàn đầu tư, các doanh nghiệp từ EU đã đầu tư các dự án tại 52/63 tỉnh, thành phố trên cả nước (tính cả khu vực dầu khí ngoài khơi).


Trong đó, đứng đầu về thu hút đầu tư là Thủ đô Hà Nội với 371 dự án, vốn đầu tư là 3,4 tỷ USD, chiếm 17,5% tổng vốn đầu tư của các nước EU tại Việt Nam.


Tp.HCM đứng thứ 2 với 591 dự án với số vốn đầu tư là 2,8 tỷ USD, chiếm 14,4% trong tổng số vốn đầu tư của các nước EU tại Việt Nam.


Ngoài ra, các địa phương khác cũng thu hút được nhiều vốn đầu tư từ EU là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Quảng Ninh, với quy mô vốn lần lượt là 2,45 tỷ USD; 1,85 tỷ USD và 2,2 tỷ USD. Số vốn còn lại ở những địa phương khác.


Cũng theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, các nước EU đầu tư nhiều nhất theo hình thức 100% vốn nước ngoài với 1.173 dự án, tổng số vốn đầu tư là 8,4 tỷ USD, chiếm 42,9% trong tổng số vốn đầu tư của các nước EU tại Việt Nam.


Tiếp theo là hình thức liên doanh với 382 dự án, tổng số vốn đầu tư là 4,79 tỷ USD, chiếm 24,3% trong tổng số vốn đầu tư của các nước EU tại Việt Nam.


Ngoài ra, hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh cũng được các doanh nghiệp từ EU lựa chọn với 29 dự án, 3,1 tỷ USD vốn đầu tư được đăng ký. Chỉ có 4 dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, BT, BTO nhưng quy mô vốn đầu tư rất cao, với 3,08 tỷ USD. Còn lại là hình thức công ty cổ phần và công ty mẹ con.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • hi condongdoanhnhan.cddn as your required, here is more information on how to improve your serp positioning for your website http://www.serp-booster.com/...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong