#nguontinviet

Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Nhiều doanh nghiệp Anh chưa biết tiềm năng đầu tư ở Việt Nam - Vietnam Plus

@ nguontinviet.com


Thứ trưởng Ngoại giao Anh Hugo Swire (ngồi giữa) trong buổi họp báo vừa diễn ra chiều 27/2. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)Ngoài việc phải cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Anh Hugo Swire cũng khẳng định, Việt Nam và Anh sẽ lên kế hoạch để nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp Anh về thị trường đầy tiềm năng là Việt Nam.

Trao đổi với báo chí sau buổi Đối thoại chiến lược thường niên Việt Nam-Anh lần thứ 4 vừa diễn ra ở Hà Nội ngày hôm nay (27/2), ông Hugo Swire cho hay, một trong những điểm nhấn mạnh của cuộc thảo luận vừa tổ chức là làm sao tăng cường quan hệ thương mại song phương.


Theo ông, hiện một số doanh nghiệp Anh đã thành công ở Việt Nam tuy nhiên Anh muốn nhiều số lượng doanh nghiệp này phải gia tăng hơn trong thời gian tới.


Để làm được điều này, môi trường kinh doanh cần cải thiện là một trong những vấn đề được đại diện Anh nhấn mạnh khá nhiều lần. Ông Hugo Swire cho rằng, tính minh bạch và cởi mở của Việt Nam vẫn là thách thức không nhỏ ảnh hưởng tới quyết định đầu tư vào Việt Nam.


Ngoài ra, một thực tế khác được ông Hugo Swire thừa nhận là nhiều doanh nghiệp ở Anh vẫn chưa hiểu được tiềm năng ở thị trường Việt Nam.


Bởi vậy, trong cuộc đối thoại vừa diễn ra hôm nay, ông cho hay, Việt Nam và Anh đã thảo luận một chương trình nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp Anh ở London về thị trường Việt Nam.


Cũng theo ông Hugo Swire, việc hoàn thiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU sẽ mở ra nhiều triển vọng để hút nhà đầu tư của Anh vào Việt Nam.


"Những vấn đề trên nếu được giải quyết sẽ cộng hưởng và mở ra chân trời mới để doanh nghiệp Anh sang Việt Nam," Thứ trưởng Ngoại giao Anh nói.


Đánh giá cụ thể hơn về thị trường Việt Nam, ông Hugo Swire cũng cho hay, hàng tiêu dùng cao cấp sẽ là một trong những ưu tiên tiềm năng với doanh nghiệp cả hai nước.


Theo ông, nhiều nhà thiết kế ở Anh hiện đang muốn đưa sản phẩm giới thiệu tới Việt Nam và đây có thể là một trong những ưu tiên thời gian tới đây. Cũng theo ông, 4 lĩnh vực khác được phía Anh quan tâm là giáo dục, năng lượng mà đặc biệt là năng lượng hạt nhân, y tế và hạ tầng giao thông.


Theo ông Hugo Swire, kế hoạch chi tiết để tăng cường quan hệ, hợp tác giữa hai nước về những vấn đề trên sẽ được bàn chi tiết hơn tại phiên họp thường niên của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam-Anh trong thời gian tới.


Cũng về hợp tác song phương, Thứ trưởng Ngoại giao Anh cho hay, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) sẽ kết thúc sau năm 2016 tuy nhiên phía Anh cam kết tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam bằng phương thức khác.


Một trong những hình thức hỗ trợ theo ông là quỹ Newton hiện đang được triển khai tại Việt Nam để đầu tư cho lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt là những ý tưởng sáng tạo, đổi mới.


Theo ông Hugo Swire, hiện phía Anh và Việt Nam vẫn đang thảo luận để có khung hợp tác chính thức giúp quỹ Newton hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, đại diện từ Anh cho hay, một trong những hoạt động của chương trình là trao đổi các nhà khoa học giữa hai nước và hỗ trợ thực thi các nghiên cứu của các nhà học để phát triển kinh tế, xã hội./.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • hi condongdoanhnhan.cddn as your required, here is more information on how to improve your serp positioning for your website http://www.serp-booster.com/...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong