#nguontinviet

Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Gần 1.000 doanh nghiệp ở Đồng Nai hoạt động trở lại sau Tết - Vietnam Plus

@ nguontinviet.com


Một dây chuyền may xuất khẩu. (Ảnh: Quách Lắm/TTXVN)Theo Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai, đến ngày 27/2, tại Đồng Nai đã có gần 1.000 doanh nghiệp lớn hoạt động trở lại sau Tết Nguyên đán 2015. Tại các doanh nghiệp này, tỷ lệ công nhân vào làm đạt 98%.

Lãnh đạo Liên đoàn cho biết ở Đồng Nai có gần 1.150 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sử dụng hơn 456.000 lao động và khoảng 18.000 doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp dân doanh với gần 400.000 người lao động.


Từ 23/2 đến nay, hầu hết các công ty trong tỉnh đã hoạt động trở lại. Số thống kê trên là những doanh nghiệp lớn (chủ yếu là doanh nghiệp FDI), sử dụng từ vài ngàn công nhân đến dưới 30.000 lao động.


Tại Công ty Taekwang Vina (có 24.000 công nhân, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 - thành phố Biên Hòa), ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán (24/2), tỷ lệ công nhân đạt 95%, đến ngày 27/2, tỷ lệ đạt 100%.


Công ty Hwaseung Vina (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) hiện chỉ còn vài chục công nhân (công ty có 13.000 lao động) chưa trở lại làm việc.


Tại Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) gần 24.000 công nhân đã đi làm trở lại. Ngày 24/2, 88% công nhân Công ty Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) vào làm việc, đến nay, tỷ lệ này tăng lên gần 95%.


Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pousung Việt Nam lý giải: “Công ty Pousung có 26.000 công nhân, những ngày bình thường, vì nhiều lý do nên tỷ lệ công nhân đi làm chỉ đạt từ 94%-95%. Số công nhân đi làm lại sau Tết như trên là con số cao, công ty không có biến động về lao động sau Tết Nguyên đán 2015.”


Theo ông Lâm Duy Tín, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, sau Tết Ất Mùi 2015, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng thiếu công nhân do người lao động không trở lại làm việc.


Tuy nhiên, thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng lao động ở Đồng Nai sẽ tăng cao do kinh tế phục hồi, doanh nghiệp mở rộng sản xuất để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu./.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • www.liftmyrank.co
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong