#nguontinviet

Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

Thị trường nông sản thế giới diễn biến trái chiều trong tuần qua - Vietnam Plus
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)Sau khi tăng trong một khoảng thời gian khá dài, thị trường cacao thế giới tuần qua đã đảo chiều đi xuống và trượt khỏi mức giá cao nhất trong ba năm qua được lập vào một tuần trước đó.

Nguyên nhân của sự điều chỉnh này là do tình hình thời tiết tại các khu vực trồng và xuất khẩu cacao chủ chốt của thế giới đang được cải thiện.


Theo nhà phân tích Sterling Smith thuộc ngân hàng Citi, tình hình thời tiết thuận lợi đang hỗ trợ cho sản lượng cacao ở thời điểm giữa niên vụ và hứa hẹn một vụ thu hoạch khấm khá. Triển vọng được mùa cacao, trái ngược hẳn với các dự báo trước đó đã giảm bớt sức ép lên giá nguyên liệu này.


Trong các tuần trước, giá cacao đã liên tục được đẩy lên và thiết lập các mức giá cao nhất trong nhiều năm do dự báo nguồn cung hạn hẹp trong niên vụ 2014/15, hệ quả của hiện tượng thời tiết El Nino.


Khép lại phiên cuối tuần ngày 27/6, tại sàn giao dịch London (LIFFE), giá hợp đồng cacao giao tháng Chín chốt tuần giảm xuống 1.924 bảng Anh/tấn, thấp hơn so với mức 1.928 bảng Anh/tấn của trước đó một tuần.


Trong khi tại sàn giao dịch kỳ hạn New York (ICE Futures US), giá cacao giao cùng kỳ cũng giảm xuống 3.108 USD/tấn, thấp hơn so với mức chốt của trước đó một tuần là 3.116 USD/tấn.


Ngược lại, trên thị trường càphê, giá càphê lại hầu như tăng các phiên trong tuần, do các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung nguyên liệu này sẽ bị hạn chế tại Brazil - nhà sản xuất và xuất khẩu càphê hàng đầu thế giới.


Đóng cửa phiên cuối tuần 27/6 tại ICE Futures US, giá càphê arabica giao tháng Chín tăng lên 181,30 xu Mỹ/pound, so với mức giá 170,50 xu/pound (1 pound = 0,454 kg) của cuối tuần trước nữa. Còn tại LIFFE, giá càphê robusta giao cùng kỳ cũng tăng lên 2.036 USD/tấn, cao hơn mức giá trước đó một tuần là 1.978 USD/tấn.


Trong khi đó, thị trường đường tuần qua vẫn đi xuống bất chấp những lo ngại về nguồn cung hạn hẹp tại Brazil - nhà sản xuất và xuất khẩu đường hàng đầu thế giới.


Theo các nhà phân tích tại Commerzbank, mặc dù tại một số vùng trồng mía chủ chốt của Brazil đã bắt đầu có mưa nhưng ở nhiều khu vực khác vẫn rất khô hạn và điều này dễ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng cây mía vào vụ thu hoạch.


Đóng cửa phiên cuối tuần 27/6 tại LIFFE, giá một tấn đường trắng giao tháng Tám giảm xuống 483,10 USD, so với 488,50 USD trước đó một tuần. Còn tại New York, giá đường thô chưa tinh luyện giao tháng 10 cũng giảm xuống 18,55 xu Mỹ/pound so với 18,63 xu Mỹ/pound của một tuần trước đó./.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • For risk free rank results, you`ll need monthly SEO activities, whitehat work see more details here http://conversionseo.co/seo-packages/index.html pla...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong