#nguontinviet

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

Doanh nghiệp bất an khi Hà Nội cấm đường dịp Tết - Zing News

@ nguontinviet.com


Sở Giao thông -Vận tải Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch hạn chế phương tiện hoạt động trên hàng loạt tuyến phố dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Cụ thể, Hà Nội sẽ phân luồng từ xa từ ngày 15/1 (15 tháng Chạp) đến 16/2/2014 (rằm tháng Giêng), phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông trên nhiều tuyến đường. Các loại xe ô tô vận tải trên 1,25 tấn bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm. Đối với xe taxi, trong một số thời điểm và tuyến đường cụ thể cũng sẽ bị hạn chế lưu hành.


Doanh nghiệp đề nghị “không cấm vành đai 3”


Bên cạnh cái lợi cho người đi đường và ngành giao thông trong những ngày trước và sau tết, lệnh cấm bao gồm cả đường vành đai 3 và các con đường lân cận đã đã đẩy không ít doanh nghiệp (DN) tham gia cung ứng hàng thiết yếu dịp tết cho nông dân đối mặt với nhiều thiệt hại.


Điển hình là trường hợp của Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển. Ông Hoàng Văn Tại - Tổng giám đốc công ty cho biết: “Đây là thời điểm bắt đầu vụ sản xuất chính của nông dân, vì vậy sản lượng phân NPK bán ra của nhà máy chiếm 50% của cả năm (trên 30.000 tấn) và khoảng 50.000 tấn lân.

Việc cấm đường vành đai 3 sẽ gây khó khăn cho cả DN và ND.

Vào thời điểm này, xe tải nặng của khách hàng các tỉnh đến lấy phân bón rất nhiều. Hội nông dân, hội phụ nữ các tỉnh (đứng ra tín chấp mua phân bón cho nông dân) và các đại lý đã hợp đồng với xe tải nặng từ trước rồi. Xe vào Hà Nội được hay không, họ cũng phải trả tiền thuê xe. Việc cung cấp phân bón gặp khó khăn khiến cho mùa vụ của nông dân bị chậm hoặc không có phân bón, không chỉ riêng nhà máy chịu thiệt hại mà nông dân cũng bị ảnh hưởng” (xem thêm NTNN số ra ngày 26/12/2013).

Cùng cảnh ngộ này có Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Hà Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội), đơn vị có kinh doanh mặt hàng phân bón. Ông Nguyễn Minh Toàn - Phó tổng giám đốc công ty này than phiền:


“Từ năm 2012 trở về trước, việc cấm đường dịp tết không ảnh hưởng nhiều tới DN, vì thành phố không cấm đường vành đai 3. Nhưng từ Tết Quý Tỵ 2013, thành phố cấm luôn cả đường vành đai 3, tức là bịt luôn đầu ra cũng như đầu vào của chúng tôi”.


Ông Toàn cho rằng, việc cấm xe tải ở Hà Nội vào một số ngày cao điểm dịp tết là cần thiết, tuy nhiên ông kiến nghị thành phố chỉ nên cấm các tuyến nội đô. Còn các tuyến đường vành đai 3 và đường gần phía ngoài vành đai 3 nên cho phép xe tải chạy vào các giờ thấp điểm như năm 2012 trở về trước, vẫn đảm bảo an toàn giao thông mà hoạt động của DN lại không bị xáo trộn lớn.


Cần hài hoà lợi ích người dân - doanh nghiệp


Đối với ngành sản xuất phân bón, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công thương đã có chỉ thị phải cung ứng đủ phân bón cho nông dân để sản xuất vụ đông xuân, từ lúc cận tết cho đến sau rằm tháng Giêng là thời gian cao điểm của việc cung cấp phân bón phục vụ gieo cấy. Thời vụ rất ngắn, nếu để qua thời vụ mà nông dân không có phân bón để gieo cấy thì sẽ bị trễ mùa vụ, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng.


Chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi lệnh cấm đường, ông Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty cổ phần Pin Hà Nội (đơn vị có trụ sở cạnh đường Phan Trọng Tuệ) bức xúc:


“Việc cấm xe tải hoạt động vào thời gian cao điểm khiến cho công ty chúng tôi gặp khó khăn trở ngại trong việc vận chuyển nguyên vật liệu sản xuất và đưa sản phẩm đi tiêu thụ, chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong việc bán hàng và nhập hàng. Thành phố cần xem xét lại việc cấm tuyến đường vành đai 3, nếu không DN sẽ rất khốn đốn, vì cấm những 1 tháng trời!”.


Một doanh nhân (đề nghị không nêu tên) cho rằng, trong khi Chính phủ đang nỗ lực hỗ trợ các DN vượt qua giai đoạn khó khăn này, mỗi lệnh cấm của Hà Nội cần phải cân nhắc hài hoà lợi ích của cả người dân và DN, thậm chí phải cân nhắc đến cả những thiệt hại mà người dân ở các tỉnh khác phải gánh chịu từ lệnh cấm ở thủ đô.Bộ Công an vừa tiến hành tổ chức huấn luyện cho lực lượng tại 32 tỉnh thành về phòng chống bão lũ với xe bọc thép GAZ 59037A.


Mẫu trực thăng Z-20 mà Trung Quốc vừa cho bay thử nghiệm đang bị giới công nghiệp quốc phòng thế giới nghi là bản nhái của trực thăng Sikorsky UH-60 (Black Hawk) do Mỹ chế tạo.


Fabregas là cầu thủ toàn diện nhất mùa này. Ngoài 7 bàn thắng ghi được cho Barca, F4 dẫn đầu danh sách kiến tạo sau 17 vòng đấu với 9 đường kiến tạo.
Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • hi condongdoanhnhan.cddn as your required, here is more information on how to improve your serp positioning for your website http://www.serp-booster.com/...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong