#nguontinviet

Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

VPBank: cái tên ồn ào nhất ngành ngân hàng 2013 - Zing News

@ nguontinviet.com

Trong báo cáo thường niên, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh cho biết: “Năm 2013 được coi là năm đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa bản lề trong chiến lược tăng tốc và bứt phá của VPBank”. Theo chiến lược đặt ra đến năm 2017, VPBank sẽ trở thành 1 trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam và lọt vào nhóm 3 ngân hàng bán lẻ hàng đầu.


Thoạt nghe, cứ tưởng đây là mục tiêu xa vời, khi đến cuối năm 2012 mới có 5.770 tỷ đồng vốn điều lệ, thấp hơn khá nhiều so với những ngân hàng trong "top 5" hiện nay. Nhưng một loạt hoạt động sau đó đã chứng tỏ VPBank “nói là làm”.


Trái với xu hướng của nhiều ngân hàng đang phải tiến hành cắt giảm nhân sự ở nhiều vị trí, dẫn đến hàng ngàn nhân viên mất việc thì VPBank là ngân hàng tuyển mới nhiều nhất. Tính đến cuối tháng 9/2013, VPBank và các công ty con đã tuyển thêm 1.835 người, tăng 42% so với năm 2012, nhiều nhất vào quý 3 khi tuyển mới gần 1.500 người.


Nhân sự cấp cao của VPBank cũng thay đổi khi vào tháng 4 vừa qua, đại hội đồng cổ đông đã bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Vinh và ông Lương Phan Sơn làm thành viên hội đồng quản trị.


Trước đó, vào tháng 7/2012, ông Nguyễn Đức Vinh đã rời cương vị CEO tại Techcombank để đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại VPBank. Ông Vinh được đánh giá đã có công lớn trong việc giúp Techcombank lớn mạnh như hiện nay khi ông gắn bó 12 năm liên tiếp.


Ngày 1/11, VPBank đã bổ nhiệm ông Peterjan van Nieuwenhuizen giữ chức Phó tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối vận hành. Ông là người nước ngoài thứ 3 trong ban điều hành của VPBank.


Kết quả kinh doanh của VPBank trong 9 tháng đầu năm cũng khá ấn tượng khi lãi lũy kế đạt 423 tỷ đồng, tài sản cũng tăng thêm 16.949 tỷ đồng lên thành 119.577 tỷ đồng. Các chỉ tiêu chính như huy động vốn tăng thêm 47%, nợ xấu giảm còn 2,27%, đặc biệt là tăng trưởng tín dụng đạt 28% so với tỷ lệ tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống chỉ đạt 6,5% vào tháng cuối tháng 10.


Nhờ kết quả kinh doanh khá tốt nên VPBank cũng là ngân hàng có mức chi bình quân cho nhân viên tăng mạnh nhất trong hệ thống các ngân hàng. Báo cáo tài chính cho thấy VPBank đã chi 831 tỉ đồng chi phí nhân viên sau 9 tháng, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2012.


Điều đáng chú ý nhất thời gian qua là việc VPBank chia tay 2 cổ đông lớn.


Tháng 1/2013, công ty cổ phần Đầu tư Châu Thổ bán toàn bộ 14,99% cổ phần, tương đương 86.522.034 cổ phiếu tại VPBank, không cho biết danh tính người mua lại.


Ngày 22/11, cổ đông lớn nước ngoài là ngân hàng Oversea-Chinese Banking (OCBC) đã bán toàn bộ 14,88% cổ phần, tương đương 85,83 triệu cổ phiếu, sau 7 năm gắn bó. Tổng giá trị thương vụ khoảng 55,5 triệu USD, tương đương 1.171 tỷ đồng. Theo tờ Business Review của Singapore, 3 nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mua lại số cổ phần trên là bà Ngô Thu Thủy, ông Huỳnh Bá Lân và bà Phạm Vũ Thị Như Hoàng.


Theo tin từ VPBank, cả 3 nhà đầu tư đều không phải là cổ đông lớn hoặc liên quan đến bất cứ cổ đông nội bộ của ngân hàng, hiện ngân hàng không có cổ đông lớn và cổ đông nước ngoài.


Ngoài ra trong tháng 9, VPBank cũng lần đầu tiên được tổ chức xếp hạng uy tín thế giới là Moody’s xếp hạng mức tín nhiệm “B3” và triển vọng “ổn định”.


Rất có thể thời gian tới, VPBank còn được các nhà đầu tư, giới tài chính ngân hàng nhắc đến nhiều hơn với những tham vọng to lớn dưới sự chèo lái của CEO Nguyễn Đức Vinh.Sản phụ Huyền được chẩn đoán bị thuyên tắc ối nên bệnh viện đã huy động 30 y bác sĩ tập trung cứu sản phụ trong tình trạng tím tái toàn thân, ngưng tim, ngưng thở….


Ủy ban Phụ trách An ninh Chung và Tư pháp Hình sự Mexico vừa công bố danh sách những thành phố bạo lực nhất thế giới. Ma túy, đâm chém, trộm cắp... khiến cuộc sống của người dân nơi đây luôn trong tình trạng ngạt thở.


Ryan Giggs rùng mình kể lại những câu chuyện về ngày khởi nghiệp. Hơn 20 năm đã trôi qua, người đàn ông 40 tuổi kể lại câu chuyện về nơi huyền thoại đã bắt đầu - sân tập The Cliff.
Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • www.liftmyrank.co
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong