#nguontinviet

Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

"Sóng" vàng đã hạ nhiệt

@ nguontinviet.com

Đầu tuần này, các nhà vàng đồng loạt hạ mạnh giá bán. Giá mua vàng hiện ở dưới 37 triệu đồng/lượng trong khi bán ra là 37,4 triệu đồng/lượng.
Sau 2 ngày tăng ấn tượng cuối tuần trước, giá vàng trong nướcđầu tuần này quay đầu đi xuống.


Lúc 10h00, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết tại36,8 – 37,4 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng mua vào và 300 nghìn đồng bánra so với ngày thứ Bảy.


Giá vàng SJC tại tập đoàn DOJI hiện là 36,9 – 37,4 triệu đồng/lượng,giảm 100 nghìn đồng mua vào và 300 nghìn đồng bán ra.


Tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC sáng nay là36,96 – 37,36 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng mua vào và 350 nghìn đồng bán ra.


Các ngân hàng như Techcombank, Sacombank, Eximbank, Đông Á,ACB…cũng đồng loạt điều chỉnh giá bán khoảng 300 nghìn đồng, về quanh 37,4 triệuđồng/lượng, trong khi giá mua hạ 100 – 200 nghìn đồng, về 36,8 – 36,9 triệu đồng/lượng.


Giá vàng giảm sáng naytrái ngược với xu hướng của thị trường thế giới. Trên thế giới, giá vàng phiênthứ Sáu tuần trước vừa tăng hơn 2%, mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng, đếnsáng nay tiếp tục đi lên. Hiện giá vàng giao ngay ở quanh 1.243 USD/ounce, tăng7 USD so với cuối tuần trước.


Khảo sát của Kitco News và Bloomberg với các nhà đầu tư vàgiới phân tích cho thấy, hơn một nửa sốngười tham gia khảo sát dự báo rằng giá vàng sẽ hồi phục trong tuần này nhờ cầubắt đáy bên cạnh tâm lý của nhà đầu tư đã ổn định hơn khi bước vào quý mới.


Tuy nhiên, thị trường cũng sẽ chờ đợi các số liệu kinh tếtừ Trung Quốc, Mỹ và châu Âu trong tuần này. Nếu các thông tin là tốt sẽđẩy đồng USD tăng giá và điều đó cũng có nghĩa sẽ bất lợi đối với vàng.


Trở lại thị trường trong nước, giá vàng giảm hôm nay là do nhu cầu mua vào của người dân đã lắngdịu sau tuần “giông bão” vừa qua đi. Nhu cầu vàng của các ngân hàng cũng không còn nữa sau khi đã tất toán xong trạng thái. Trong 37 phiên đấu thầu vừa qua, NHNN đã bán ra 957.000 lượng vàng, tương đương 36,8 tấn để góp phần giúp các TCTD có đủ nguồn vàng chi trả cho dân, bên cạnh tăng cung bình ổn thị trường.


Đại diệnNHNN cho biết, trong thời gian tới, NHNN vẫn giữ vai trò điều tiết, nếu thị trườngcó nhu cầu thì NHNN sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu bán vàng ổn định, còn nếu thị trường thừa vàng, với vai trò là người mua bán cuối cùng,NHNN sẽ mua vào để bổ sung nguồn dự trữ ngoại hối.


Sự biến động trái chiều hôm nay cũng góp phần đưa giá vàng trong nướcvề gần hơn với thế giới, còn chênh lệch 5,6 triệu đồng/lượng. Cuối tuần trước,khoảng cách này là 6 triệu đồng.


Nguyễn Hằng


Theo Trí Thức Trẻ

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • For risk free rank results, you`ll need monthly SEO activities, whitehat work see more details here http://conversionseo.co/seo-packages/index.html pla...
  • Bạn sẽ bị loại nho có hình dáng độc đáo này gây ấn tượng ngay từ lần đầu trông thấy chúng 🍇🍇 🍇🍇🍇Vẻ ngoài kì lạ như những ngón tay 🖐🖐🖐cùng hương v...
  • Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com Google sẽ đầu tư 550 triệu USD vào tập đoàn thương mại đi...
  • Thu giá?
  • Nhà giàu trên thế giới sẵn sàng chi tiền để mua thực phẩm sạch, rau sạch, thịt sạch và bây giờ đã có cả dịch vụ *không khí sạch*. M...
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • My Corner Office là một nền tảng mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện, nơi mà những công ty có thể sử dụng để tham gia, động viên và khen thưởng các nhân viên của ...

Danh Mục

Search

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong