Translate

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Vinh danh 30 doanh nghiệp dược và 62 sản phẩm thuốc trong nước - Nhân Dân

@ nguontinviet.com

Ngày 21-4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức tổng kết chương trình "Con đường thuốc Việt" tôn vinh và trao giải thưởng "Ngôi sao thuốc Việt lần I - 2014" cho 30 doanh nghiệp dược tiêu biểu của ngành dược Việt Nam và 62 sản phẩm thuốc sản xuất trong nước. Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đến dự và phát biểu ý kiến.

Phát động từ tháng 12-2013 đến nay, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn được 62 sản phẩm thuốc sản xuất trong nước tốt về chất lượng, đẹp về mẫu mã, hình thức, được người sử dụng đón nhận và 30 doanh nghiệp là những đơn vị tiêu biểu của ngành dược để tôn vinh và trao giải "Ngôi sao thuốc Việt". Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sau hai năm triển khai Ðề án "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam" và hơn một năm triển khai chương trình "Con đường thuốc Việt", số lượng và giá trị thuốc sản xuất trong nước trúng thầu tại bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tuyến tỉnh đều tăng hai lần. Theo thống kê kết quả trúng thầu năm 2014 của 26 sở y tế viện tuyến tỉnh đều tăng hai lần. Theo thống kê kết quả trúng thầu năm 2014 của 26 sở y tế và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế đối với thuốc sản xuất trong nước cho thấy: Trị giá tiền mua thuốc đã tiết giảm 35,5% so với quy định cũ...

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá việc ngành y tế tổ chức chương trình "Con đường thuốc Việt" đã góp phần giúp lượng thuốc nội tiêu thụ ngày càng tăng, làm giảm chi phí cho người dân khi mua thuốc điều trị bệnh; đồng thời nhấn mạnh, với ngành y tế, khách hàng là người dân nên không thể tự đánh giá được chất lượng thuốc, do đó rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của những bác sĩ, dược sĩ trong việc giới thiệu, quảng bá thuốc tốt, rẻ thì người bệnh mới tin dùng.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc ngành dược ngày càng sản xuất được thuốc chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh về chất lượng nhưng giá rẻ và chúc các doanh nghiệp có nhiều sáng tạo, để sản xuất thuốc tốt, góp phần chăm lo sức khỏe nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes