Translate

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Tư vấn chọn hướng căn hộ chung cư hợp tuổi gia chủ

@ nguontinviet.com

Hỏi: Tôi sinh năm 1973, vợ tôi sinh năm 1976 và con trai sinh năm 1997. Căn hộ có ban công hướng chính Bắc, cửa ra vào hướng chính Nam.

Tôi muốn hỏi, căn hộ chung cư này có hợp tuổi tôi? Khu bếp nhà tôi đang ở giữa nhà, hướng Tây thì có ảnh hưởng gì không?

Trần Xuân Hoàn (Hà Nội)

Trả lời:

Trên thực tế, một tòa nhà chung cư tốt sẽ đáp ứng những yếu tố về phong thủy trong sinh hoạt và vị trí so với môi trường bên ngoài. Cụ thể là các mối quan hệ giữa những không gian xanh, đường đi lại, chợ búa, hồ nước, đường đi lối lại... Như vậy, khi tòa nhà có sự hài hòa về sinh thái, căn hộ cũng sẽ có những điểm rất tốt bên cạnh hướng căn hộ.

Tư vấn chọn hướng căn hộ chung cư hợp tuổi gia chủ
Chủ nhà nên chọn hướng căn hộ chung cư hợp tuổi các thành viên trong gia đình.
Ảnh minh họa

Theo tuổi của chủ nhà và hướng căn hộ nêu trên có thể thấy, nhà anh đang ở hợp hướng với hai vợ chồng và con trai do cả ba người cùng là Đông tứ mệnh. Hướng bàn thờ, hướng giường ngủ đều có thể xoay về hướng đẹp. Bên cạnh đó, các phòng ngủ và phòng khách nên được thiết kế sao cho có thể tận dụng tối đa gió tự nhiên và ánh sáng. Về phong thủy, đây cũng là một điểm cộng.

Đối với nhà anh, vị trí và hướng của khu bếp là một lỗi khá cơ bản về phong thủy. Hiện tại, bếp của anh đang quay về hướng Tây nên chưa hợp với tuổi gia chủ. Hơn nữa, vị trí bếp đang nằm ở giữa căn hộ tạo nên thế "hỏa thiêu trung cung". Theo phong thủy, điều này sẽ bất lợi về lâu dài và có thể gây ra hỏa hoạn. Nếu có thể, anh chị nên chọn hướng khác cho khu bếp để hợp lý hơn.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Công ty CP Nhà Xuân)


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes