Translate

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

TP. Hà Nội giám sát tình hình giao đất dịch vụ tại huyện Hoài Đức

@ nguontinviet.com

Ngày 20/4, Ban pháp chế HĐND TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoài Đức để nắm bắt tình hình thực tế triển khai chính sách giao đất dịch vụ cho những hộ dân bị thu hồi đất và bàn cách tháo gỡ khó khăn cho địa phương này.

Theo nghi nhận của Ban pháp chế khi kết thúc buổi làm việc, huyện Hoài Đức thời gian qua đã rất cố gắng, nỗ lực, xác định rõ ràng trách nhiệm, tập trung chỉ đạo, triển khai các bước bàn giao đất dịch vụ để trả cho người dân bị thu hồi đất triển khai các dự án theo đúng cam kết của tỉnh Hà Tây cũ.

TP. Hà Nội giám sát tình hình giao đất dịch vụ tại huyện Hoài Đức
Ban pháp chế HĐND TP. Hà Nội đã làm việc với huyện Hoài Đức về tình hình giao đất dịch trên địa bàn. Ảnh: Vietnam+

Tới nay, huyện đã cơ bản bố trí đủ diện tích phải đền bù cho các hộ dân ở 21 dự án với 156 ha, hiện chỉ còn 27 ha bị chồng lấn khi quy hoạch phân khu đô thị đang được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội hướng dẫn, giới thiệu những địa điểm đất dịch vụ bổ sung.

Huyện Hoài Đức đã xây dựng phương án giao đất và xét duyệt đối với 11.000/13.610 hộ dân được nhận đất dịch vụ, trong năm 2015 dự kiến sẽ hoàn thiện việc (không tính diện tích chồng lấn với quy hoạch phân khu).

Trên cơ sở đó, đoàn giám sát cũng đã đề nghị huyện Hoài Đức sớm hoàn thành báo cáo bổ sung, giải trình, phân tích rõ tiến độ những bước triển khai giao đất dịch vụ, đặc biệt là hơn 27 ha đất chồng lấn; đồng thời, phối hợp với các Sở, ngành để đề xuất phương án điều chỉnh dự án với phương châm không ảnh hưởng tới quy hoạch phân khu, tiến độ triển khai dự án và phát sinh kinh phí giải phóng mặt bằng.


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes