Translate

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Ôtô “Made in China” bắt đầu thâm nhập thị trường Mỹ - Báo Đất Việt


Hãng Volvo cho biết sẽ bắt đầu xuất khẩu ôtô được sản xuất tại một nhà máy ở vùng tây bắc Trung Quốc sang thị trường Mỹ vào tháng tới. Đây sẽ là những chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc có mặt trong các showroom ôtô trên đất Mỹ.

Công ty mẹ, Geely Automobile (đã mua lại Volvo từ tay Ford vào năm 2010), đang nỗ lực để chứng minh một công ty Trung Quốc cũng có thể sản xuất ôtô mang tầm quốc tế.

Volvo XC90 tại Triển lãm ôtô Thượng Hải
Volvo XC90 tại Triển lãm ôtô Thượng Hải

Dự định của Geely nếu thành công sẽ có thể mở đường cho sự lấn sân của các công ty ô tô Trung Quốc khác sang thị trường các quốc gia phát triển, vốn có yêu cầu đặc biệt cao đối với ôtô.

Kế hoạch của Volvo là bán 1.500 xe S60 Inscription dòng sedan do Trung Quốc sản xuất trong năm 2015, con số này sẽ tăng lên 5.000 xe trong các năm tiếp theo, theo ông Håkan Samuelsson, Giám đốc điều hành Volvo.

Đối với nhiều khách hàng Mỹ, hình ảnh của Trung Quốc vẫn gắn liền với các sản phẩm thông thường, rẻ tiền như quần áo, đồ điện tử hơn là những chiếc xe hạng sang.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, CEO của Volvo đã bác bỏ những lo lắng về chất lượng của ôtô sản xuất tại Trung Quốc: “Thông tin về nơi sản xuất những chiếc ôtô của chúng tôi rõ ràng không phải là điều quan trọng, mặc dù chúng tôi sẽ không giấu giếm những thông tin đó. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi bán xe mang thương hiệu Volvo và khẳng định chất lượng của chúng là như nhau, không quan trọng là chúng được sản xuất ở nơi nào trên thế giới.”

Dòng xe S60 Inscription là một trong 4 dòng được sản xuất tại một nhà máy đặt tại Thành Đô từ năm 2013.

Liên quan tới vấn đề này, các nhà phân tích cho rằng, Volvo cần hết sức thận trọng bởi cũng đã có những quan ngại liên quan tới độ an toàn của các dòng xe mang thương hiệu Volvo. “Đương nhiên, uy tín của những chiếc xe thương hiệu Volvo là rất lớn cho dù chúng được sản xuất ở đâu đi chăng nữa. Nhưng công ty cũng cần thận trọng để đảm bảo rằng những vấn đề về chất lượng sẽ không làm hỏng hình ảnh của họ.” theo ông Raymond Tsang, công ty Tư vấn Bain & Company, đối tác của Volvo tại Thượng Hải.

Sản xuất ôtô tại Nhà máy Volvo, Thành Đô, Trung Quốc
Sản xuất ôtô tại Nhà máy Volvo, Thành Đô, Trung Quốc

Các thương hiệu Trung Quốc sẽ vươn ra thế giới?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes