Translate

Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

MaritimeBank đạt giải “Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt nhất” - VnEconomyĐây là năm thứ 3 liên tiếp VBMA tổ chức trao giải cho các nhà tạo lập thị trường xuất sắc tham gia thỏa thuận các nhà tạo lập thị trường (MMA) của VBMA.


Tại “Hội nghị thành viên thị trường Trái phiếu Chính phủ 2015”, Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải các "Nhà tạo lập thị trường xuất sắc nhất năm 2014".

Hai hạng mục giải đã được trao là: "Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt nhất và Nhà tạo lập thị trường giao dịch nhiều nhất". Đây là năm thứ 3 liên tiếp VBMA tổ chức trao giải cho các nhà tạo lập thị trường xuất sắc tham gia thỏa thuận các nhà tạo lập thị trường (MMA) của VBMA.


Giải thưởng "Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt nhất" được trao cho những thành viên tham gia thỏa thuận giữa các nhà tạo lập thị trường (MMA) dựa trên chào giá của các nhà tạo lập thị trường với tổng mức chênh lệch giữa chào mua/bán trong năm 2014 là thấp nhất. Ba nhà tạo lập thị trường giành giải cụ thể như sau:


- Giải Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt nhất: Ngân hàng Maritimebank.


- Giải Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt thứ nhì: Ngân hàng Techcombank.


- Giải Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt thứ ba: Ngân hàng BIDV.


Tiếp đó, phải kể đến giải thưởng nhà tạo lập thị trường VBMA giao dịch nhiều nhất năm 2014 được trao cho các nhà tạo lập thị trường có khối lượng giao dịch nhiều nhất tính cả 2 chiều mua và bán. Ba nhà tạo lập thị trường xuất sắc nhất được xếp theo thứ tự:


- Giải Nhà tạo lập thị trường giao dịch nhiều nhất: Ngân hàng Techcombank.


- Giải Nhà tạo lập thị trường giao dịch nhiều thứ nhì: Ngân hàng BIDV.


- Giải Nhà tạo lập thị trường giao dịch nhiều thứ ba: Ngân hàng Maritimebank.


Có thể dễ dàng nhận thấy ở cả 2 hạng mục giải thưởng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải (MaritimeBank) đều đứng trong “top” 3.


Tiếp nối thành công từ những năm trước, đặc biệt trong năm nay tại hạng mục giải "Nhà tạo lập thị trường chào giá tốt nhất", MaritimeBank được đạt giải nhất, cao hơn 1 bậc so với năm 2013. Điều này cho thấy, sự nỗ lực và sự thay đổi không ngừng trong lĩnh vực kinh doanh tài chính ngân hàng mà Maritime Bank đã đạt được trong suốt một năm qua.


Với định hướng trở thành một trong những ngân hàng hiện đại và tiện ích, những năm trở lại đây, Maritime Bank đã và đang chú trọng vào việc đầu tư hiện đại hóa kỹ thuật công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, từng bước điện tử hóa các giao dịch ngân hàng, đặc biệt là giao dịch ngân hàng bán lẻ.


Cùng với đó, số lượng giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử của Maritime Bank đã đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng trong những năm vừa qua và được kì vọng sẽ trở thành một kênh giao tiếp hữu hiệu giữa ngân hàng và khách hàng trong thời gian tới.


Việc triển khai thành công thỏa thuận các nhà tạo lập thị trường là một trong các nỗ lực của VBMA nhằm đặt nền móng cho việc nâng cao tính minh bạch cho thị trường, đẩy mạnh doanh số giao dịch trái phiếu và tính thanh khoản của thị trường trái phiếu, cung cấp giá trái phiếu đáng tin cậy cho thị trường trái phiếu và các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng, tiến tới hỗ trợ các thành viên thị trường đánh giá danh mục đầu tư theo giá trị thị trường (marked-to-market) để phản ánh chính xác kết quả hoạt động của danh mục, đưa hoạt động kinh doanh trái phiếu tại Việt Nam tiệm cận với thông lệ quốc tế tốt nhất.


(Nguồn: Maritime Bank)0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes