Translate

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Điên đầu với biển quảng cáo trên đường vào di sản Phong Nha - Kẻ Bàng - Người Lao Động

@ nguontinviet.com

Nhiều lái xe và du khách phản ánh với Báo Người Lao Động về việc tuyến đường vào Động Phong Nha và hang động Tiên Sơn (thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xuất hiện nhiều biển quảng cáo che khuất tầm nhìn.

Dọc tuyến đường xuất hiện nhiều tấm biển quảng cáo khách sạn, nhà hàng che hết cả biển báo giao thông

Dọc tuyến đường xuất hiện nhiều tấm biển quảng cáo khách sạn, nhà hàng che hết cả biển báo giao thông

Có mặt tại tuyến đường trên, theo ghi nhận của phóng viên, nối từ đường mòn Hồ Chí Minh dẫn vào Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng chỉ dài gần 2km. Tuy nhiên xuất hiện hàng trăm biển quảng cáo to tướng được các chủ nhà hàng, khách sạn “sô hàng” để hút khách.

Tại một số điểm, người dân còn ngang nhiên đặt biển quảng cáo to tướng ngay trên vỉa hè, thậm chí xuống cả lòng đường khiến cho các biển báo giao thông bị che khuất, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông cũng như chính người dân

Biển quảng cáo vô tư nằm trên hay đặt dưới lề đường mọc dạy đặc tuyến đường vào Di sản VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Biển quảng cáo vô tư nằm trên hay đặt dưới lề đường dày đặc tuyến đường vào Di sản VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Anh N.N (một chủ khách sạn) cho biết, khi xe lưu thông đến ngã tư này, người tham gia giao thông sẽ rất khó quan sát từ nhiều hướng, bởi có rất nhiều biển quảng cáo che khuất tầm nhìn.

“Trên tuyến đường này thường hay xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông mà lỗi không chỉ là ý thức người tham gia mà chủ yếu là do nhiều tấm biển quảng cáo quá lớn khiến lái xe không thấy đường” – anh N thừa nhận.

Theo quan sát của phóng viên, giữa tuyến đường, nằm ngay trên cột điện của giải phân cách xuất hiện 1 tấm biển quảng cáo to đùng với nội dung quảng bá chất lượng dịch vụ, phòng nghỉ của khách sạn “PHONG NHA BACKPACKER HOTEL” khiến nhiều người đi đường không khỏi bức xúc.

Khi chuẩn bị rẽ trái, nhiều lái xe mất tầm nhìn vì biển quảng cáo to tướng ngay trước mắt

Khi chuẩn bị rẽ trái, nhiều lái xe mất tầm nhìn vì biển quảng cáo to tướng ngay trước mắt

Anh Bằng (trú TP Đồng Hới, Quảng Bình), một lái xe thường xuyên chở khách du lịch qua tuyến đường trên cho hay: “Mỗi lần lái xe qua đây mình phải chạy rất chậm vì nhiều biển quảng cáo che hết cả đường đi. Đặc biệt là mỗi buổi sáng cộng thêm sương mù nữa thì phải căng mắt ra mà quan sát, không thì gặp tai nạn khi nào không biết”.

Tuyến đường dẫn vào Khu du lịch có địa thế khá trắc trở với nhiều khúc cua ngoằn nghèo, có nhiều ngã rẻ, đặc biệt là mỗi ngày đón hàng trăm lượt xe lưu thông nên việc người dân tự ý đặt các biển quảng cáo sẽ rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tin - ảnh: Hoàng Phúc


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes