Translate

Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

Hà Nội: Khách hàng quay lại khu trung tâm vì văn phòng phía Tây tăng giá

@ nguontinviet.com

Thị trường văn phòng cho thuê đã có sự thay đổi lớn trong ba năm vừa qua. Nhiều công ty đã chuyển về khu vực phía Tây Hà Nội để giảm bớt chi phí vì khu vực này có giá cho thuê tốt hơn. Đó chính là là lý do khiến cho chủ đầu tư các dự án văn phòng cho thuê tại khu vực trung tâm Thủ đô thực sự gặp khó khăn.

Hà Nội: Khách hàng quay lại khu trung tâm vì văn phòng phía Tây tăng giá
Giá thuê văn phòng phía Tây Hà Nội tăng lên khiến khách hàng quay trở lại khu vực trung tâm

Những thay đổi này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các khu thương mại tổng hợp tại khu vực phía Tây Hà Nội. Lượng nhân viên văn phòng ngày càng tăng cũng giúp mang lại lợi ích lớn cho các nhà hàng và phục vụ tiện ích có liên quan. Tuy nhiên, những vấn đề này cũng khiến cho giá thuê văn phòng tại khu vực phía Tây tăng lên khi các tòa nhà được lấp đầy và chủ đầu tư tăng giá.

Để đảo ngược xu hướng này, các chủ đầu tư có hiểu biết về thị trường tại khu vực trung tâm đã tiến hành cải tạo cơ sở vật chất và cung cấp các dịch vụ mới, đồng thời hạ giá thuê văn phòng để tăng sức cạnh tranh.

Những nhận định nói trên được ông Greg Ohen, Giám đốc Dịch vụ văn phòng CBRE Việt Nam chia sẻ trong buổi họp báo công bố báo cáo về thị trường văn phòng Hà Nội tổ chức vào chiều ngày 23/4.

Hiện có nhiều khách hàng đang có xu hướng quay lại khu vực trung tâm thành phố để thuê văn phòng như: Đại Sứ Quán Hà Lan, Đan Mạch, JICA, Ernst & Young, Itochu… “Chúng tôi thấy rằng, hệ quả của việc Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu được phê duyệt đã đẩy mạnh nhu cầu thuê văn phòng cũng như cải thiện tình hình thị trường văn phòng tại Việt Nam”, Ông Greg Ohan nhận định.

Hiện nay, mức giá thuê trung bình của tòa nhà Hạng A ngoài trung tâm vào khoảng 22 USD/m2/tháng, 5 năm trước, mức giá thuê trung bình là 15 USD/m2/tháng. Trong khi đó, giá thuê văn phòng tại khu vực trung tâm vẫn giữ mức ổn định so với 5 năm trước, dao động từ 32 - 35 USD/m2/tháng. Mức giá này được kỳ vọng là sẽ tiếp tục giữ mức ổn định tối thiểu cho đến cuối năm 2015 khi hạ tầng được triển khai đồng bộ. Chỉ những tòa văn phòng trong vòng bán kính 500 - 800m quanh đường tàu điện ngầm mới sẽ có thể tăng giá cho thuê cao hơn so với các dự án khác.


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes