Translate

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Giá thuê văn phòng tại Hồng Kông đắt nhất thế giới - Batdongsan.com.vn

@ nguontinviet.com

Theo đó, mức giá tại Hồng Kông (Trung Quốc) so với ở New York (Mỹ) đã cao hơn 66% mặc dù giá văn phòng tại đô thị của Mỹ cũng tăng thêm 20% trong cùng thời kỳ. Trong số 18 thành phố được khảo sát, Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia có mức tăng giá văn phòng cho thuê cao thứ hai.

Giá thuê văn phòng tại Hồng Kông đắt nhất thế giới
Tại Hồng Kông, văn phòng ở những tầng cao nhất của các tòa nhà chọc trời có giá cho thuê đắt nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Trên toàn thế giới, hiện có 79 tòa nhà chọc trời cao hơn 304m, nhiều hơn so với số tòa nhà trong năm 2009 (19 tòa nhà). Trong đó, 40% các tòa nhà này thuộc Trung Quốc.

James Roberts, Giám đốc nghiên cứu thương mại của hãng Knight Frank cho biết, các công ty sẵn sàng chi thêm tiền thuê những văn phòng ở các tòa nhà cao tầng bởi điều này giúp họ có thể giữ được nhân viên.

Theo James Roberts, trong nửa cuối năm ngoái, đặc khu Hồng Kông có mức tăng giá thuê văn phòng khá nhanh. Đây là thành phố phát triển nhanh, thành công song lại thuộc một khu vực hạn chế về đất đai. Vì thế, các nhà đầu tư chỉ cần xây những tòa nhà cao tầng và đẩy giá lên cao.

Tại New York, chi phí thuê văn phòng tăng mạnh cùng với sự phát triển của những tòa nhà chọc trời, đây vốn là nguồn cung văn phòng cho những công ty kỹ thuật số và sáng tạo. Các công ty tại đây sẵn sàng trả gấp đôi giá so với mức thông thường để thuê những tầng thượng của những tòa nhà này. Trong khi đó, những công ty ở quận tài chính ở Hồng Kông hay London (Anh) chỉ chấp nhận mức giá tăng thêm 20% khi lên những tầng cao nhất.


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes