Translate

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Chủ tịch VCCI: Doanh nhân lớn phải có một phong cách lớn - Tiền Phong Online

@

Các vị khách mời chia sẻ tại chương trình.Các vị khách mời chia sẻ tại chương trình.

“Diễn đàn doanh nhân – Leader talk 2015” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Câu lạc bộ Phong cách doanh nhân cùng cộng đồng mạng Bstyle kết hợp với Hội Doanh nghiệp (DN) trẻ Hà Nội tổ chức cuối tuần qua diễn ra sôi nổi, thảo luận nhiều vấn đề về hướng phát triển của doanh nhân Việt thời kỳ hội nhập.

Gánh nặng

Phát biểu tại diễn đàn, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, để trở thành doanh nhân lớn phải có một phong cách lớn, trước hết cần rèn luyện phong cách của mình khi là chủ doanh nghiệp. Đạo đức kinh doanh ngày càng được đề cao và đây là yếu tố quan trọng của doanh nghiệp. 

“Trong những năm tới, doanh nghiệp sẽ minh bạch hơn và mở rộng phát triển, doanh nhân Việt Nam cần nâng cao trình độ công nghệ để tự khẳng định bản thân. Bây giờ không còn thời của cơ chế "xin-cho" hay các mối quan hệ, mà là lúc để doanh nhân thể hiện bằng năng lực và hiệu quả công việc”, ông Lộc nói.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Hội DN Trẻ Hà Nội nhấn mạnh: “Gánh nặng hội nhập đang đặt lên vai những người trẻ Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể làm được điều gì thần kỳ cho kinh tế đất nước phát triển”?

Theo ông Sơn, kinh tế Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, nhưng để hội nhập, trước hết DN Việt Nam cần làm tốt ngay trên sân nhà. Theo đó, các DN Việt làm sao để có chỗ đứng, tồn tại và phát triển trên thị trường Việt Nam, cần phải trở thành đối tác thay vì đối thủ của nhau.

Đầu tư giáo dục nhân lực trẻ

Bà My Lan, Chủ tịch Cty TNHH Giáo dục và Đào tạo VinAcademy (Tập đoàn Vingroup) cho rằng:  Những doanh nhân muốn nắm trong tay cơ hội thành công nhiều hơn trong tới kỳ hội nhập phải có tư duy hợp tác cùng phát triển với các DN khác. “Đặc biệt doanh nhân và bản thân nhân viên doanh nghiệp phải có tiếng Anh. Nếu như chúng ta thiếu tiếng Anh thì coi như đã bị thua ngay trên sân nhà”, Bà Lan nhấn mạnh.

Bà My Lan cho biết, bà luôn đau đáu vấn đề nguồn nhân lực chất lượng lượng cao đang thiếu ở nhiều DN Việt Nam, nhiều nơi phải thuê nhân lực của nước ngoài về. Trong khi đó những lao động chất lượng cao trong nước ra nước ngoài học tập, làm việc lại ở lại làm việc ngay ở đó vì chế độ đãi ngộ cao.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái cho rằng, muốn thành công trong tương lai các doanh nghiệp chỉ nên đầu tư vào ngành nghề tay phải không nên đầu tư dàn trải. 

“Hãy bỏ hết trứng vào một giỏ để dồn hết nguồn lực phát triển. Khi hội nhập phải dựa vào một số nguồn lực là những doanh nhân/doanh nghiệp hoặc tập đoàn nước ngoài lớn để dẫn dắt chúng ta, đón đầu công nghệ. Và đặc biệt, doanh nghiệp hãy đầu tư hơn nữa vào giáo dục những người trẻ, những thế hệ kế cận”, ông Đoàn nói.

Trong chủ đề “Tương lai của thương mại điện tử” ông Richdad Lộc – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Onnet chia sẻ với các DN đang trong quá trình mở rộng, chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống sang online (trực tuyến). Theo ông Lộc, Thương mại điện tử là một “thị trường phẳng”. Ở đó không có giới hạn về địa lý, không gian và thời gian. Vì vậy cơ hội phát triển, mở rộng thị phần là dành cho tất cả các DN tham gia vào sân chơi này. 

%3Cbr%3E%C4%90%C4%83ng%20k%C3%BD:%20%3Ca%20href=">Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes