Translate

Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Bùng nổ trung tâm mua sắm tại châu Á - Batdongsan.com.vn

@ nguontinviet.com

Các thị trường mới nổi tập trung chủ yếu ở châu Á. Tổng diện tích các trung tâm mua sắm đang được xây dựng lên tới 39 triệu m2. Trong đó, Trung Quốc chiếm hơn 60%, theo sau là Hàn Quốc và Ấn Độ. 

Bùng nổ trung tâm mua sắm tại châu Á
Châu Á đang là điểm đến của các thương hiệu bán lẻ. Ảnh: zing

Thành phố Thượng Hải dẫn đầu về số lượng trung tâm mua sắm đang trong quá trình xây mới, với tổng diện tích 4,1 triệu m2, theo sau là Thâm Quyến (3,4 triệu m2) và Thành Đô (3 triệu m2).

Tuy nhiên, nguồn cung trung tâm mua sắm mới tại Trung Quốc và Ấn Độ có nguy cơ giảm dần do các chủ đầu tư ngày càng phải chịu nhiều áp lực tài chính. Ngoài ra, giới thượng lưu Trung Quốc có thói quen đi du lịch kết hợp mua sắm ở nước ngoài khiến các trung tâm mua sắm hạng sang tại nước này ngày càng vắng khách. Nhiều trung tâm mua sắm xây dựng dở dang do thiếu vốn hoặc chủ đầu tư đổi kế hoạch kinh doanh. 

Châu Âu chiếm 20% trong tổng số trung tâm mua sắm mới khai trương trong năm 2014. Nga và Thổ Nhĩ Kì tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường châu lục này. Mátxcơva là thành phố duy nhất không thuộc Trung Quốc góp mặt trong top 5 thành phố có nhiều trung tâm mua sắm nhất. Thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kì cũng có thêm 8 trung tâm mua sắm với tổng diện tích 4.7 triệu m2. 

Tại Trung Đông, Abu Dhabi củng cố vị trí thị trường bán lẻ sôi động nhất khu vực với bốn trung tâm mua sắm mới khai trương.

Thị trường bán lẻ tại Tây Âu và Mỹ tiếp tục thiếu vắng các trung tâm mua sắm mới. Cách duy nhất để thu hút thêm các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đến hai thị trường này là mở rộng và nâng cấp các trung tâm hiện có.  


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes