#nguontinviet

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

78% doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm mã nguồn mở - vietbao (lời tuyên bố phát cho các báo)

@ nguontinviet.com78% doanh nghiep da ung dung phan mem ma nguon mo Doanh nghiệp ngày càng ưa dùng phần mềm mã nguồn mở.

Một thông tin rất tốt cho những người sử dụng mã nguồn mở là có đến 78% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đã dùng phần mềm mã nguồn mở và có đến 66% sử dụng phần mềm mã nguồn mở cho ứng dụng của khách hàng.


Hai hãng là Black Duck Software và North Bridge vừa ra một báo cáo thường niên lần thứ chín có tên “Khảo sát về tương lai mã nguồn mở”. Theo đó, đã có một sự áp dụng rộng rãi mã nguồn mở trong các doanh nghiệp, nhưng các doanh nghiệp lại không có những đầu tư tương xứng cho quản lý phần mềm đang sử dụng.


Ông Lou Shipley, giám đốc điều hành của hãng Black Duck, cho biết kết quả khảo sát cho thấy các doanh nghiệp cần tự chủ và quản lý tốt hơn phần mềm mã nguồn mở mà họ đang sử dụng. Điều này rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ an toàn mạng, pháp lý và rủi ro trong vận hành trong khi cho phép doanh nghiệp khai thác tốt nhất lợi ích từ phần mềm mã nguồn mở.


Phần mềm mã nguồn mở đang được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi từ nhiều ngành công nghiệp cho đến các hãng có quy mô khác nhau. Số liệu khảo sát thông qua phỏng vấn các nhà quản lý công nghệ thông tin và những người điều hành, cho thấy:


- Có đến 78% cho biết doanh nghiệp của họ ứng dụng toàn bộ hoặc một phần phần mềm mã nguồn mở và 66% cho biết công ty họ sử dụng phần mềm mã nguồn mở ứng dụng cho khách hàng. Số liệu này tăng gần gấp hai so với năm 2010, khi chỉ có 42% doanh nghiệp được hỏi sử dụng phần mềm mã nguồn mở.


- 93% cho biết tổ chức của họ tăng cường sử dụng phần mềm mở hoặc duy trì mức độ sử dụng như năm 2014.


- 64% doanh nghiệp đang tham gia dự án phần mềm mã nguồn mở, tăng từ 50% so với năm 2014. Có đến 88% cho biết họ hy vọng vào sự phát triển của mã nguồn mở trong vòng 2 đến 3 năm tới.


Thực vậy, mã nguồn mở đang được các doanh nghiệp lựa chọn như là một cách tiếp cần đầu tiên với hơn 66% cho biết họ sẽ xem xét lựa chọn phần mềm mã nguồn mở trước khi xem xét các giải pháp khác.


Nhưng tại sao các doanh nghiệp lại làm như vậy? Báo cáo khảo sát cho biết:


- 55% tin rằng phần mềm mã nguồn mở an toàn hơn so với phần mềm có bản quyền. Sự tin tưởng vào an ninh mạng của phần mềm mã nguồn mở đang hy vọng sẽ tăng lên 61% trong vòng 2 đến 3 năm tới.


- 58% cho rằng quy mô phần mềm mã nguồn mở tốt hơn và 48% cho biết khi sử dụng phần mềm mã nguồn mở sẽ dễ dàng triển khai hơn so với phần mềm có bản quyền.


Khi đánh giá về công nghệ an ninh mạng sử dụng cho nội bộ thì có đến 45% cho biết họ xem phần mềm mã nguồn mở là ưu tiên hàng đầu.


78% doanh nghiep da ung dung phan mem ma nguon mo


OpenStack và Docker được xem là hai phần mềm mã nguồn mở có giá trị nhất.


Nhìn về tương lai, những người khảo sát cho biết các công nghệ mới như điện toán đám mây (39%), dữ liệu lớn (35%), hệ điều hành (33%) và IoT (31%) sẽ bị ảnh hưởng bởi phần mềm mở trong vòng 2 đến 3 năm nữa.


Những con số này có vẻ thấp. Chẳng hạn, loại trừ điện toán đám mây của Microsoft và VMware thì tất cả dường như đều dùng phần mềm mã nguồn mở. Thực vậy, Microsoft đã sử dụng mã nguồn mở trong điện toán đám mây Azure của họ với giải pháp OpenStack của riêng mình.


Trước những con số lạc quan về sự vượt trội của phần mềm mã nguồn mở so với phần mềm có bản quyền, chúng ta cũng nên nhìn lại những sự thiếu hụt trong chính sách quản lý nó. Số liệu khảo sát cho thấy:


- Hơn 55% cho biết doanh nghiệp của họ không có một chính sách chính thức hay các quy trình cho sử dụng phần mềm mã nguồn mở. Hơn nữa, chỉ có 27% có chính sách chính thức cho phân viên khi sử dụng các dự án phần mềm mã nguồn mở.


- Chưa đến 16% có quá trình xét duyệt mã nguồn và ít hơn 42% duy trì các thành phần của phần mềm mã nguồn mở.


- Hơn 50% cho biết họ không hài lòng với sự hiểu biết của họ đối với những điểm yếu về bảo mật của phần mềm mã nguồn mở và chỉ có 17% cho biết họ có kế hoạch giám sát mã nguồn để phát hiện ra lỗi bảo mật.


Điểm cuối cùng mà các chuyên gia an ninh mạng lo ngại nhất là một số doanh nghiệp tin rằng phần mềm mã nguồn mở là an toàn. Việc tự tin này đã khiến phần mềm mã nguồn mở đã tạo ra những lỗi lớn trong bảo mật như lỗi Heartbleed của giao thức OpenSSL được phát hiện vào năm ngoái.


Tuy vậy, điều tuyệt vời nhất là phần mềm mã nguồn mở đã được sự đón nhận rộng rãi từ các doanh nghiệp như là một loại phần mềm được ưu thích sử dụng. Cuối cùng, doanh nghiệp cũng đã nhìn ra giá trị của của sự phát triển của phần mềm mã nguồn mở như là một công cụ, nhưng hãy luôn nhớ rằng nếu bạn dùng nó không tốt, thì đôi khi nó sẽ làm hại bạn.


HẢI LY (Theo zdnet)

VietBao.vn

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • *ĐẸP HƠN - SANG TRỌNG HƠN*HƠN 500 MẪU TRANH ẢNH TẾT ĐỂ BẠN CHỌN LỰA 165.000đ (20cm x 40cm) 115.000đ (20cm x 30cm) 135.000đ (25cm x 25cm) 135.000đ (...
  • * Thế giới đã khai thác được khoảng 80% Tiền điện tử Bitcoin. Theo Blockchain.info, thế giới đã khai thác được 16,8 triệu Bitcoin trong tổng số 21 triệu ...
  • * Thế giới đã khai thác được khoảng 80% Tiền điện tử Bitcoin. Theo Blockchain.info, thế giới đã khai thác được 16,8 triệu Bitcoin trong tổng số 21 triệu ...
  • Chính phủ vừa ban hành Nghị định 21/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 20/2011/NĐ-CP ngày 23/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và ...
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Cư dân mạng khen ngợi Yura “sở hữu thân hình chuẩn không cần chỉnh” với những vũ đạo sexy đến nghẹt thở.
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • New post on *kinhdoanhnho* Trò chơi mạng xã hôi sẽ giúp các công ty động viên và khen thưởng nhân viên của họ. by nhoxpk My Corner Office là một nền...
  • nhasachviet.com Nhà Sách Việt 1000 quandiem.com Quan điểm 1000 VietNam quangcaovang.com Quảng cáo vàng 1000 thitruongtaichinh.com Thị t...

Danh Mục

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong