#nguontinviet

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

60 năm trước, ngành hàng không thế giới quảng cáo gì? - Kênh 14

@ nguontinviet.com
Thập niên 60 đánh dấu bước ngoặt to lớn của ngành hàng không khi động cơ Tuabin phản lực được đưa vào sử dụng. Các máy bay Jet thời đó đã trở thành một hiện tượng khiến cho nhiều hãng hàng không đua nhau thực hiện chiến dịch quảng cáo. 
Mới đây, nhà thiết kế Matthias C.Huhne đã tập hợp các tấm áp phích của các hãng hàng không bấy giờ và xuất bản một cuốn sách mang tên “Nhận dạng thương hiệu hàng không 1945-1975” nhằm ghi lại những ngày tháng lịch sử này.

Poster hãng hàng không của Western Air Lines

Những chú ngựa vằn đặc trưng của châu Phi là tác phẩm của họa sỹ tranh quảng cáo hàng đầu David Klein, người đã tạo ra hơn 50 mẫu thiết kế đặc biệt cho các hãng hàng không. 

Transcontinental và Western Air Lines đã sáp nhập vào năm 1930 tạo thành TWA - 3 chữ cái này sau đó phải viết rõ trên logo thành Trans World Airlines khi hãng hàng không này thiết lập mạng lưới đường bay mới. 

Áp phích hãng hàng không Pháp - Air France

Ra đời vào năm 1933, Air France luôn là hãng hàng không với những quảng cáo trang nhã. Bức áp phích này được thiết kế năm 1964 với hình ảnh chiếc máy bay theo phong cách “thư pháp” bởi Roger Excoffon. 

Ông cũng chính là người đã thiết kế logo mới năm 1959 khi các máy bay động cơ Tuabin phản lực được Air France đưa vào sử dụng.

Quảng cáo của hãng hàng không Thụy Sỹ - Swissair

Đây là tác phẩm của nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia Manfred Bingler, được chụp từ chiếc máy bay phản lực Convair và cũng nhằm quảng cáo cho loại máy bay mới này của hãng vào năm 1961. 

Swissair được thành lập năm 1931 và đã trở thành hãng hàng không quốc tế dẫn đầu vào thời điểm đó mặc dù quy mô khá nhỏ.

Poster của hãng hàng không Hoa Kỳ 

Danh tính của nghệ sỹ vẽ bức tranh hình người đàn ông với chiếc kèn Trumpet đặc trưng này năm 1962 tới nay vẫn không ai biết. 

Ở một mức độ nào đó, việc giấu tên nhà thiết kế là một phần của chính sách truyền thông doanh nghiệp. Họ muốn khách hàng quan tâm tới doanh nghiệp của mình, chứ không phải các nhà thiết kế quảng cáo.


Tương tự, năm 1969, tấm poster của American Airlines được tạo ra bởi một công ty truyền thông cũng không ai biết tên.

Áp phích của hãng hàng không Liên Xô - Aeroflot

Bức áp phích này được nghệ sỹ thiết kế áp phích hàng đầu của Liên Xô - Victor Asseriants vẽ vào năm 1964 cho hãng hàng không Aeroflot quảng cáo đường bay tới Delhi.

Poster của hãng hàng không Anh - British Overseas Airways Corporation

Một trong những tấm áp phích hiếm hoi của hãng hàng không Anh - British Overseas Airways Corporation, một trong 2 người tiền nhiệm của British Airways ngày nay. 

Tấm poster mang nội dung quảng cáo máy bay động cơ Turbin phản lực đang “hot” thời bấy giờ. Bức áp phích ra mắt năm 1966 và không có thông tin về người thiết kế.

Áp phích quảng cáo của hãng hàng không Lufthansa

Hãng hàng không “tiền thế chiến II” Lufthansa đã hồi sinh và bắt đầu mở các đường bay vào năm 1955. Tấm quảng cáo này được tạo ra bởi chính bộ phận marketing của hãng. 

Từ năm 1969 đến năm 1990, toàn bộ áp phích của hãng đều được thiết kế nội bộ. Vậy nên hình ảnh và nội dung cũng khá thô sơ và đơn giản.

Nguồn: BBC


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

  • *ĐẸP HƠN - SANG TRỌNG HƠN*HƠN 500 MẪU TRANH ẢNH TẾT ĐỂ BẠN CHỌN LỰA 165.000đ (20cm x 40cm) 115.000đ (20cm x 30cm) 135.000đ (25cm x 25cm) 135.000đ (...
  • * Thế giới đã khai thác được khoảng 80% Tiền điện tử Bitcoin. Theo Blockchain.info, thế giới đã khai thác được 16,8 triệu Bitcoin trong tổng số 21 triệu ...
  • * Thế giới đã khai thác được khoảng 80% Tiền điện tử Bitcoin. Theo Blockchain.info, thế giới đã khai thác được 16,8 triệu Bitcoin trong tổng số 21 triệu ...
  • Chính phủ vừa ban hành Nghị định 21/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 20/2011/NĐ-CP ngày 23/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và ...
  • Nghề trồng cây, hoa cảnh không khó, nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và đam mê. Để trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn, bạn cần chuẩn bị những việc sau. 1...
  • Cư dân mạng khen ngợi Yura “sở hữu thân hình chuẩn không cần chỉnh” với những vũ đạo sexy đến nghẹt thở.
  • Hạt giống cây lạc tiên hoa tía - Passiflora incarnata http://ift.tt/1L6Znff via Tumblr http://ift.tt/1N7VhnK
  • Hình ảnh những tài tử Hollywood cá tính và quyến rũ trong bộ đồ da, cưỡi moto phân khối lớn đã trở thành biểu tượng cho sự sành điệu. Nét cá tính, bụi bặm...
  • New post on *kinhdoanhnho* Trò chơi mạng xã hôi sẽ giúp các công ty động viên và khen thưởng nhân viên của họ. by nhoxpk My Corner Office là một nền...
  • nhasachviet.com Nhà Sách Việt 1000 quandiem.com Quan điểm 1000 VietNam quangcaovang.com Quảng cáo vàng 1000 thitruongtaichinh.com Thị t...

Danh Mục

Nguon Tin Viet

Thao Moc Dinh Duong